Pagaaral Vs OFW

Nasusukat po ba ang pagiging successful sa pagtatapos ng pagaaral??

55 Replies

Mas mabuti pa din na may pinag aralan pero depende talaga sa course tinapos kung in demand at nasa diskarte. Nasa pinas lng po ako pero sweldong abroad. So tamang course at diskarte talaga.

no nmn.ngaun tyaga at diskarte minsan sa buhay mas daig pa ung mga nkapag aral ng bongga eh...un sken pananaw ha...bka mamaya may mga mema na nman na ewan eh na mahilig mambashed🙄🤔

No pero mas maganda if matatapos mo pag aaral mo iba padin kasi talaga sus kapag tapos ka. I'm sure mas malaki ang opportunity mo kapag nakapag tapos ka plus madiskarte ka sa buhay

no.. pero tool mo ksi un para mging successful.. ung nkpag aral na nga hirap n hirap pa din what more p ung hindi nkpag aral. wla k kc choice most of the time pag wla k pinag aralan. .

5y ago

True to.. madami ako kilala na graduate pero hirap maghanap ng work...

May edge ka momsh pero diskarte pa din importante. Pareho kaming engineer ng hubby pero yung sahod nya doble ng akin. Higit pa. Madiskarte kasi sya at malakas ang loob.

No. Ako nga nakapagtapos, pero 3 yrs na wala pa akong work experience. It may be an advantage pero mas ok pa dn ung may diskarte ka sa buhay

Sa mga nababasa ko na comment na "No", I hope pagtapusin nyo pa din ng pag aaral mga anak nyo. Iba pa din advantage ng may degree.

5y ago

True.

Tapusin mo pa rin pag aaral mo. Worth it. Pero make sure na maganda ang course mo... Yung pang professional talaga na course.

For me mas mabuti pa rin na may pinag aralan. Stepping stone for a better future, pero syempre mahalaga din ang diskarte

No. College graduate ako mag 2 yrs na pero nagstick ako sa fam business namin na karinderya. 😅 Mas malaki sahod eh.