PAMAHIIN

Narinig nyo na po ba ung pamahiin na kapag lumindol ay dapat maligo ang buntis?

80 Replies

Oo. Dami nga nagpopost dito eh. Kapag may nagsasabi sakin niyan, tinatanong ko kung anong connect. Wala namang maisagot. Walang scientific basis yan. First, hanggat hindi ka physically injured dahil sa lindol, safe ka. Pangalawa, balot si baby ng sac sa loob ng tiyan natin. Ang lindol tumatagal ng ilang segundo lang. Mas matatagtag ka pa pag nagjeep ka kesa lindol. Ang delikado lang naman diyan ay ang sobra sobrang pag iisip ng mga buntis about sa lindol. It can cause stress and stress can directly affect the baby. I suggest sa mga mommies na sumunod sa guideline ng NDRRMC. Duck, cover, hold during earthquake. After earthquake, check if you are injured. Stay away sa mga bagay na pwede mahulog. Kung sure kang safe ka, calm yourself. Don't stress about things that don't even make sense. Prepare for aftershocks and make sure you are in a safe place.

3y ago

yes it's true. walang scientific basis. saka nasa modern world n tayo. mga myths nalang yan talaga ng mga ninuno pa natin. 😁

Bat kaya ganun.. nagka blighted ovum or nabugok dn baby(6wks) ko dati 5yrs ago. Apat kami nun nakunan mga kakilala ko. Naalala ko lng parating lumilindol nung time n yun. Sabi nila para din daw yun sa manok kasi nabubugok itlog nila paglumilindol dw..Hndi nmn ako naligo and hndi rn ako uminom ng tubig nun kc d ko alam yang ganyan..

3y ago

Pero usually mga nasa 1st trim lang dw applicable yun

Hahaha nung friday ko lang narinig sinabihan kasi ako ng guard namen na maligo ako paguwi ko after office kasi masama nga daw mahihirapan daw ako manganak. Well. Ginawa ko pdn naman naligo pdn naman ako and i think wala naman masama kung susundin mo or maniniwala ka.

Pang 4 n baby ko n pinagbubuntis ko. 1st time ko narinig yan NG lumindol NG nkaraan. Nasa work ako sabi NG boss nmin magbuhos daw ako bka mabugok baby ko. Ako nman si sunod mahirap n. D nman masama sumunod sa pamahiin😊

Mgtiwala s Diyos at mgdasal plagi un ang tama hnd un paniniwalaan un ksabihan n wlang katotohanan.. Wla nga yan s Bible n dpat maligo ang buntis pg lumindol. Dto q lng s TAP nbbsa mga gnyan.. Haaay some people now adays..

Pano kung di ko naman naramdaman lindol kasi nasa kotse kami naandar ? 🤣😅 mabubugok padin ba ? haha sorry sa iba pero laki rin ako sa pamahiin kaya natutuwa ko pag nakakabasa ng mga sharings about sa ganyan 😁✌

nung lumindol ng malakas dito samin,saktong naliligo sa bomba yung buntis na malapit dito samin,napahawak nalang sya sa Pader nun,sad lang kasi ilang days lang nung manganak sya,namatay yung baby.

yes po naranasan ko one time agad akong pinaligo ng hipag ko sabi nila masama daw need maligo baka maka apekto sa baby sumunod n lng ako wala namn mawawala at hangat hindi nakakasama okie lng....

Sa mga muslim OO pamahiin din nila yan sabi ng friend ko na muslim. Pero d naman masama kung sundin natin dbah?? Tsaka tamang tama din un after kc lumindol ang init kaya

This year din before yung lindol kahapon nangyare na din pero di ako naligo 😅 . Sa diyos po kasi ako naniniwala di sa pamahiin ng matanda 😉 Just saying .