PAMAHIIN

Narinig nyo na po ba ung pamahiin na kapag lumindol ay dapat maligo ang buntis?

80 Replies

Oo. Dami nga nagpopost dito eh. Kapag may nagsasabi sakin niyan, tinatanong ko kung anong connect. Wala namang maisagot. Walang scientific basis yan. First, hanggat hindi ka physically injured dahil sa lindol, safe ka. Pangalawa, balot si baby ng sac sa loob ng tiyan natin. Ang lindol tumatagal ng ilang segundo lang. Mas matatagtag ka pa pag nagjeep ka kesa lindol. Ang delikado lang naman diyan ay ang sobra sobrang pag iisip ng mga buntis about sa lindol. It can cause stress and stress can directly affect the baby. I suggest sa mga mommies na sumunod sa guideline ng NDRRMC. Duck, cover, hold during earthquake. After earthquake, check if you are injured. Stay away sa mga bagay na pwede mahulog. Kung sure kang safe ka, calm yourself. Don't stress about things that don't even make sense. Prepare for aftershocks and make sure you are in a safe place.

3y ago

yes it's true. walang scientific basis. saka nasa modern world n tayo. mga myths nalang yan talaga ng mga ninuno pa natin. ?