Napakamatampuhin ng anak ko , everytime na pinapagalitan ko siya at pinagsasabihan di na niya ako pinapansin pagkatapos . Ano kaya ang mabuting gawin para maiwasan na makaramdam siya ng ganon ?

9 Replies

Mommy normal na magtampo mga bata. Hayaan mo lang na hindi ka pansinin lalo na kung ang dahilan kung bat sila napagalitan ay dahil gumawa sila ng mali. Madali naman maka move on mga bata dahil mga bata pa sila. Ang dapat na itrain natin sa kanila is how to accept those kind of situations. Syempre mahirap sa kanila yun, kelangan lang na masanay sila na hindi natin pwede hayaan ang mga maling bagay na ginagawa nila and eventually masanay sila na hindi sumama ang loob pag pinapagalitan. Wag ka matakot kung nagtatampo sya because kahit anong mangyari love ka pa rin nya at nagiging mabuting ina ka lang sa kanya. Next time na magtampo sya after mo sya mapagsabihan, just give her/him space and time. Lalapit din yan at sya pa ang magsosorry because he/she realized that what he/she did was wrong. Maging consistent ka lang at magiging maayos ang pagpapalaki natin sa mga anak. Basta once na pinagalitan mo sila you have to explain the reason and the consequence/s. 😄💜

I think normal lang yun sa bata mommy. Kasi ganyan din ang anak ko minsan. Parang yun yung way nila para tayo naman ang mag-apologize sa kanila, para bang ginagawa nila yun para tayo naman ang umamo sa kanila that's why hindi nila tayo pinapansin. I think the best way is hayaan nating ilang minutes na walang pansinan, pagkatapos, amuin natin sila at lambingin. Then, kapag pinansin na nila tayo, let's explain to them kung bakit natin nagawang pagsabihan sila. Tapos kiss natin sila, para maparamdam sa kanila na okay lang yun at wag na sila magtampo. :)

If napagalitan mo man sya, talk to him right after so you could explain the reason why you did that. Pero let the child understand that you are not mad, you only want what is best for him. Despite all the emotions, let the child feel that you love him and you don't want to get mad at him so you would also want him not to do those things that will make you feel mad.

Depende minsan kung paano sila pinagalitan or pinagsabihan. Usually, ung tampo comes from either humiliation or feeling nila may na violate sa pagkatao nila. I guess, we just have to be very careful na lang in explaining to the kids why we have to scold them so they'd understand why we are doing it as parents.

Hi mommy, wag mo sya pakitaan ng galit. Kahit na inis na inis ka na , pag simpleng bagay lang naman kinakagalit mo just keep silent lang. Tapos pag wala na yung inis mo, kausapin mo sya, like you are best of friends. ☺

Mommy, wag kang susuko sa panunuyo sa kanya everytime na magtatampo sya. Way lang nila yun para makuha ulit yung sympathy mo after mo syang pagalitan. It's normal for kids. :)

Huwag mo din pansinin. Tignan mo sya ang unang mag aaproach at mag sosorry. Normal yan mommy hehe

late umuwi anak ko