Ano kaya ang mabuting gawin kapag sinagot ka ng pabalang ng anak mo ?

8 Replies

Kausapin mo siya sa Loob ng kuwarto... at Saka mo tingnan ng Sincere sa kanyang mga Mata At pangaralan At Bigyan ng Aral na May halong pagmamahal sabihin mo "anak Huwag mo naman ako sagutin ng Ganyan, Hindi ko nagustuhan iyong pagsagot mo saakin Alam mo Anak Gusto ko Ipaliwanag at Gusto ko Linawin Na ....." tas yun Tanungin mo Kung ano Ba ang nagawa nya At kapag ayaw nya Sumagot sabihin mo" Kung hindi mo nasagot at alam ko hindi mo naintindihan kung ano ang pagkakamaling nagawa mo, Kaya sana hayaan mo ipa unawa ko sayo ang pagkakamali mo anak" then yun ituloy mo na yung Gusto mo sabihin sa kanya... sa paraang Hindi masasaktan ang puso nya sa paraan Hindi mo kokonsintihin ang Pagkakamali nya Sa paraang Balanse....

Sa akin ang ginagawa ko sa anak ko kapag may nagawa syang hindi maganda, pinapatigil ko agad sya sa kung ano mang ginagawa nya at hinaharap ko sya mata sa mata at pag sasabihan ko na mali yung ginawa nya at kailangan nyang mag sorry kung sino man ang nasaktan nya.

If it's the first time, talk to him para hindi na niya ulitin. Ipaliwanag mo na nasaktan ka sa ginawa niya and ayaw mo na gagawin niya ulit yun. Pero if paulit uiit na and malaki na din siya, dapat magisip ka na ng consequence every time gagawin niya para matuto.

Kailangan niyang maintindihan na hindi niya na pwedeng ulitin yan. Sa ganyan masusubukan din ang patience natin as parents and how we discipline them. But definitely, hindi ko itotolerate yang ganyang gawain.

Kailangan natin silang i-correct at i-pin-point na hindi tama ang sumagot ng pabalang sa magulang at sa ibang nakakatanda. If may parusa tayo na i-impose, make sure hindi sya physical.

Mas mabuti na kausapin mo muna ang anak mo para iexplain bakit mali yun and ano ang effect nung ginawa nya. If gawin nya ulit, then depende na sa yo kung ano ang consequence nun.

put him or her on time out. bigyan muna sya ng oras para magpalamig ng ulo at pagisipan actions niya. kapag kalmado na, tsaka kausapin and lambingin.

Ang rule ko is either time out for a certain time, no using of gadgets or no playing outside.