prediction

Naniniwala po ba kayo sa prediction like yung manghuhula sa fb na lilindol daw. Naniniwala po ba kayo dun mga momsh? Kakatakot kse

19 Replies

My father's step mom, died SA sakit, na nag start daw dahil SA ginawa ko.. one day Kasi, I noticed my cousin crying because of her shoes..sira na..naka nganga.. so I used rugby to fix it.. Yun daw ang nakasama SA pakiramdam nya.. then weeks after, she died.. Ito n nga, I dreamt of her too, galit na galit sya sakin.. nakakatakot yung look, but I prayed.. Yung sleep paralysis, nangyare sya habang sya ang NASA panaginip ko.. I want to cry, scream, run.. I can't move.. I heard my parents voice.. "bakit mo ba hinayaan Jan matulog anak mo?", I went out of bed,(which is my yumaong Lola's bed) ran out..I saw my parents talking to each other.. but.. they can't see me.. I felt someone's force..pulled and carry me..it almost pushed me SA hukay..2 meters away tapat NG bahay namin.. may hukay😫 I stop my feet.. and saw my Lola .. Galit sya..Sabi nya" dalawa ang kasya SA hukay na Yan!!" I ran into her house and saw myself sleeping on her bed.. ako Yan!! Ako Yan!! I went to myself..I laid on the bed.. then suddenly woke up!! For real!! I ran out.. naluluha ako na di ko kontrol.. I saw my parents still talking about me.." oh! Gising kana pla! Bakit Jan ka ba natulog?!" I told them everything..for them .. ignore ko n lng daw..I was teenager this time.. college.. After that dream.. I told my classmates everything about that dream.. we went to my classmates house to do projects.. yung bahay nila , close siya.. yung walang siwang, may net ung windows.. then suddenly, a butterfly flew inside.."San galing Yan?" " Oo nga, pano nakapasok Yan dto?" We followed it Kung San lilipad, then nwala pag dating SA kusina.. nag taka kami then Wala Lang.. inignore namin.. Yung mother NG classmate ko, nagluto NG hotdogs for us.. I don't know ahh.. while I am happily eating hotdogs , napuna ni classmate na naluha ung Mata ko, which is hndi ko ramdam.. bgla na lng may mabigat SA dibdib ko.. I decided to go home na.. when I got home, I saw Indian mango.. kumain pako nun.. I asked my father" San galing to Tay?", " SA Tito bog mo, nag bebenta sila.." " Meron pa po?," Sabi NG tatay ko "tignan mo Kung nanjan pa", pero dko po inabutan..hinatid na family nya SA bahay nila.. that night.. I just went to sleep.. just like a snap.. kakapikit ko pa Lang..Alam ko.. I heard a scream.. nanay ko Yun.. we ran down to see what happened.. it was raining...yung Tito mel ko, asawa nya, at si Tito bog, nakahandusay SA labas .. si Tito mel naungol, si tita nen tinatawag si Tito mel, pero si Tito bog, may yakap na bimpo at alambreng sampayan.. nakuryente sila.. them yung dream ko about dun SA hukay, it all came back to me.. I cried.. grabe.. parang d ko napigilan..ganun yung feeling.. bakit d ko nagets yung dream ko..

Luh😣 Ako po parang may ganoon akong kakayahan.. Nag start ako sa panaginip, mga matatandang yumao ang napapanaginipan ko.. like nadengue PO ako when I was in grade 1.. NASA hospital ako when I dreamt of my Lolo na sinasama ako.. I said ,nag lalaro pako , so Sabi nya cge apo, mag aral k NG mabuti.. then he vanished with blank faces pips..dko Lang cguro matandaan hitsura kc Bata pako masyado nun.. next is when my grand mother died..we went to marikina ,Kasi dun ang burial nya.. when night came, we went upstairs to sleep.. I dreamt of her, she wanted me to come with her but she needs to give a letter to my parents before we can leave.. I volunteered to take the letter back home to give it to my parents.. aalis na Sana ako but my mother stopped me, they can not understand the letter , the symbols we're not alphabet, it's like Chinese?? Or Japanese?? I don't know.. that caused me a delay .. I return to the street where I left my grandma but she's already gone.. When I woke up from that dream, I opened my eyes slowly,looking on my hands.. I noticed something.. kulubot yung kamay ko and may singsing.. napabangon talaga ako agad.. I was 9 yrs old that time.. I went downstairs to tell my mom.. An old lady asked me, "San ka natulog hija?", They checked where I slept.. they noticed , naka tulog ako SA taas, katapat at kaposisyon ko ung kabaong NG Lola ko SA baba..😣 Then marami pang ibang matandang yumao ang napanaginipan ko..

Kinwento ko SA classmates ko yung nangyare that night..kinilabutan sila, they remembered yung butterfly daw.. baka yung sundo Yun.. Then..marami pang ganap.. The next month Kasi namatay yung Tito NG father ko, asawa NG tita nya.. akala ko,Yun na ung SA panaginip ko..Sabi Kasi dalawa daw kasya SA hukay😫 so akala ko tapos na.. Nabuntis ako.. Mejo stressful ung pag bubuntis ko.. Then suddenly .. I caught myself tulala, and something prepared me for a painful situation.. I just know na di para sakin yung baby.. bigla na lng Yun ang naisip ko.. masakit SA dibdib.. one time I slept.. but concious ako SA paligid ko.. I saw a white figure..shadow na white.. it sat beside me, it slowly touch my womb, then I felt heavy.. nagicng ako..lumabas ako.. sinabi ko SA hubby ko yung nangyare.. may spot NG dugo SA panty ko, we went for an ultrasound.. butas na ang panubigan ko..23 weeks pa lng.. bakit agad agad.. then pag uwi SA bahay.. sumakit na sya, humilab NG humilab.. dinala nila ako SA hospital, Wala na.. nawala yung first baby namin.. sinisi ko sarili ko.. kasalanan ko.! Wala akong ginawa despite SA babala na nafeel ko.. 😣 yung shadow..Anu b Yun?! D ko ma explain yung mga naexperience ko..

Kapag scientific method ang ginamit sa pag derive ng prediction. Example weather forecast. Yung the big one na earthquake is actually bound to happen daw talaga pero unsure exact time and date kaya daming preparations na ginagawa ang philvolcs kasama na mga earthquake drills.

Yung mga prediction nya, masyadong general. Like lilindol, babagyo, or what. Eh anytime naman pwedeng lumindol, bumagyo or kung ano pa mang disaster. Di naman talaga maiiwasan yun. Mas kapani paniwala kung may exact date and yung specific na mangyayari.

Mamsh wag mo na stressin sarili mo sa mga ganyan bagay kung mangyayare mangyayare di natin mapeprevent ang nga unfortuitous na events like that. God only knows kelan mangyayare. Mhirap pag hbang buntis madami iniiisp.

Hindi po.. Madalas fake news. Pero maganda pa din na laging maging handa. Kaya dapat meron kang Emergency or To go Bag 😉

ako mamsh ayoko dn mnwala kasi nkakatakot.. pero pnagddsal ko nalang na ilayo kmi ng mga mhal ko sa buhay sa disgrasya.

No po. Wala po kasi nakakaalam sa end of the world unless sasabihin ng phivolcs na may chance na lilindol or what...