SSS Maternity Benefit

Nalaman ko na buntis ako nong May 2019, so nag apply ako ng SSS MatBen ng July 2019. Pero advice sa akin ng SSS, habulin kong bayaran ang January-July na contribution (2400/month) so binayaran ko lahat until now updated ako. Tapos ngayon, sabi ng kaibigan ko na taga SSS, if ever Dec ako manganak wala daw akong matatanggap ni piso. Pero if January ako manganagak, sure po na 70k. Medyo naguguluhan ako if ever manganak ako ng December, wala ba talaga akong makukuha na Mat Ben? Huhuhu

1 Reply

Tanong mo sa sss sis . Pero kase alam ko naka promo sila ng Jan- july kaya baliwala ung 2400 na nahulog mo . Kase nag bayad din ako 2400 nitong july nd sya counted . Nd counted lahat ng nahulo ko mula January to July . August-oct lang yung nacount . Pero dahil january naman ako manganganak nakapag pa estimate na ko sa sss 34k ung makukuha ko benefit . Mas mainam pacompute ka mismo sa sss para sure

4y ago

Cge sis pupunta nlng talaga ako ng SSS. Salamat