Laway para di daw mabales si baby

Nakakairita ung lalawayan ung baby mo pwera bales daw. Ung step father kasi ng asawa ko laging lalawayan ung daliri tapos ipapahid sa binti o kya sa braso ng baby ko. Kahit tulog ai baby tapos dumating sya at sinilip si baby lalawayan prin. Pati ung kapitbahay nmin na labandera nmin ganun din nillawayan rin si baby. 20 days old plng baby. Di ko nmn masabihan na wag lawayan bka maoffend. Gngwa ko nlng pinpahidan ko kaagad ng alcohol kung san nila nilawayan. Di ko kasi alam kung totoo ung bales bales n yan pero ayoko tlga na nillwayan baby ko. Medyo nakkadiri eh saka baka kung anong makuhang sakit? Kayo po mga mommy naniniwala po ba kau sa bales at okay lng po ba s inyo na nillwayan baby nyo iwas bales dw???

22 Replies

It's the Herpes Simplex Virus most commonly known as the cold sore virus or the 'kiss of death' for infants. ... But for infants with little to no immune system, it's fatal. When someone who has the virus in their system and kisses an infant it can spread rapidly. "You can have the virus and not even know you have it. Maraming mga sanggol days old pa lang namamatay dahil sa kiss virus. Laway, pag hinga or halik ay pwedeng ikamatay ng baby. Pls do read and be more knowledgeable. Respecting the elders beliefs but at least be careful.

4y ago

Utak mu sasabog na😂😅 my utak nga ugali asan?😂😅

Hndi ako naniniwala sa ganyan and very strict ako.....kung ano ang ayaw ko talang iniimplenment ko kahit sa kamag anak wala ako pake kung masaktan sila...palagi ko sinasabe kung ikaw lawayan ko kahit saan ko gusto ipahid sa mukha mo magugustuhan mo kaya? And meron nako nasampal na katrabaho ng asawa ko dahil gusto halikan anak ko. Kahit kapit bahay ilalagay plng sa bibig daliri nila para lawayan anak ko sinasabe ko na wag lawayan hndi ako naniniwala sa mga kasabihan nyo

ako po, preggy ako now. ang biyenan ko ay sobrang mapamahiin kami naman ng husband ko is Born Again Christian at hindi kami naniniwala sa mga pamahiin na yan dahil mas naniniwala po kami na mas malakas ang kapangyarihan ng Diyos kesa sa usog usog na yan. sinasabihan ko na po ang husband ko na ayoko ng mga pamahiin lalo na sa mama nya kasi di talaga kami magkakasundo kapag ganun. buti nalang po nakikinig si hubby

Anonymous i know you would not understand my point also but your saying im lack of education especially sa sinasabi nyo. Did i insist you to believe kong ano dapat? Ung point ko ang di nyo nagegets knina pa. Gusto nyo man pniwaalan at sa hindi its UP TO YOU! walang sapilitan did you read any foul words mga comment ko? NO! Coz i do really understand your beliefs and baby mu yan so magkaiba tayo!

4y ago

USER sa bawat reply nyo nabubusog nyo ako knina pa😂😅😆

Sa akin hndi okay na lawayan ang baby ko. Mdaming dalang virus ang laway. Mas importantr sakin ang health ng baby ko kesa sa feelings ng ibang tao. Kmi ngang mag asawa iniiwasan namin halikan ng halikan si baby. Better to be safe than to be sorry. Sno ba magpapa ospital pag nagkasakit anak natin, sno bibili ng gamot, sno magpupuyat. Tayong mga magulang din. Kaya sakin. Big NO tlga. My child, my rules.

Naranasan kong mausog yung panganay ko wala pang 5 minutes namutla at nanlamig sya binalik ko dun sa bumati sa kanya biglang pinawisan butil butil.hindi nya nilawayan hinimas nya lang yung tyan tsaka yung ulo ng anak ko. Pwede naman na himas lang pwera usog ganun tsaka wag kang mahihiya magsalita sa kanila kahit sabihan ka nila na maarte baby pa kasi yan.madumi kasi yung laway ng matanda

Same tau momshie , ayaw ko din nilalawayan ung lo ko , di ko naman masabi na wag na lawayan baka sabhin nila maarte ako , aist lalo na sa side ng pinsan ko puro may tv tas lalawayan nla ung lo ko hirap na lang mag salita 😔tas ung cashier sa puregold kagabi sa kamay pa tlga ng lo ko nag lagay ng laway , mahilig pa naman ng lo ko isubo ung kamay nya . kakainis 😒

4y ago

Yuck pati cashier? Wtf. Bakit niyo hinahayaan na ganujin babies niyo? Kami nga kahit yaya bawal halikan mga kapatid ko or pinsan nung baby sila. Kakadiri naman na pinapagajun niyo sa starngers!!!!

Hindi ka man naniniwala pero naranasan ko na yan,ewan kung balis o ano pero bigla po nanghina ang baby ko di sya mkaimik,di nagsasalita parang lupaypay lang tapos nilawayan sya nung tita ko tapos nkatulog sya pag'gising nya okay na ulit sya msigla na ulit...hindi nman ho masamang sumunod sa pamahiin pminsan'minsan..

4y ago

Since sabi mu first time mu rin makasagutan first time ko rin makasugatan sa apps nato.. because you know why you really need attention😂😆😂😂

Totoo po ang balis, sana po wag kayong subukan ng panahon para lang iparamdam sa inyong totoo ito. Wala naman pong masamang lawayan linisan nyo na lang po after lawayan.. Hindi po kayang pagalingin ng doctor ang balis o usog mami kaya mas ok ng magingat.. 😊

4y ago

Baka daw kc my virus ung laway😅 bakit di ba pwede hugasn pagktapos at lgyan ng alcohol ung talampakn ni baby😅😅 walng masama sa pagiging overprotective sa mga anak natin.

Baka kapag nausog baby mo tawagin mo lahat ng santo maging ok lang si baby mo... totoo yang usog.. palaway nalang sa paa kesa kung saan saan katawan ni baby. Oo medyo kadiri pero bahala ka kung anu gusto mo