See maternity

Nakakainis kasi hanggang ngayon wla padin posting ng mat. Notification sa sss ko. Last month pa ko nag Pasa sa employer ko. 🙄

See maternity
17 Replies

Ganyan din po sakin, nag ask ako sa employer ko kung na submit na nila ang sabi sakin na submit an daw nila. Kahit sa apps o sa browser aq mag open ganyan ung lumalabas, possible daw may problem sa online site ng sss

4y ago

Ipadouble check nyo po ulit sa employer nyo ung application at requirements nyo. Yung sakin po kasi hinulog nila sa drop box sa sss nung una pero after ilang weeks pinascan ng employer ko lahat ng sinubmit ko tska nila in-email sa sss then kinabukasan na-file na kagad ung mat-1 ko.

Same here. 2 months ago na ako nag notify thru my employer. According to them, there's delay in posting in sss website but they showed me the screenshot that they already filed my maternity notification.

Base on my experience momsh ganyan din palagi lumalabas sakin kapag tinitignan ko SSS acct.ko,hnd tlga sya ngpost kahit nakuha ko na matben ko.Ng-eemail nlang ako sa hr ng company kung saan ako ngwowork.

Nagpasa ako ng June pero napost lang last Sept 16. Sa SSS ang delay. May sickness.claim din ako since nabedrest ako for 2 weeks, August ako nagpasa pero wala pa update. Wait ulet ng 3 months

4y ago

Hi Mamsh, nagpasign lang ako ng Sickness Form kay OB, then after nun pinadala ko din sa HR. Send ko bukas yung list ng pinadala ko since nasa office list ko. Sayang din kase if ever kahit medyo matagal and under evaluation pa yung saken

Mam... Check nyo pi email nyo... Wala po talaga lalabas sanganyan sa app po😊.... Mag email po sa inyo si sss... Para lang po kasi yan sa boluntaryo maghulog po eh

Pang self employed lang po yan ha. Wag po masyadong umasa 😅 Tsaka na may lalabas saten na mga employed pag nakapagpasa na tayo ng Mat2 😉

Hindi po sya makikita sa sss application momsh. Try po mag log in sa pc makikita po dun kung na accept na po ni SSS ang Mat.1 nyo.

use browsers po.. better if sa personal computer ka mag checheck, pede rin sa phone browser mo but not on mobile app.

di po makikita dyan kapag employed po. pang self employed, voluntary at separated lang po yan mam.🙂

wala naman talaga lalabas jan e..sa email mo papasok y0ng notification.