MATERNITY NOTIFICATION

Ask ko lang, what if po hindi naka pasa employer ko ng MAT 1 then nanganak na pwede pa rin ba ma claim yung maternity benefits ko? As of today kasi wala pang naipapasa na maternity notification yung employer ko although nag submit na ko ng requirements

10 Replies

Ako kasi last March mc din, nag fill up lang ako don ng form then ni require ako open ng atm account para don ipasok ang claim. Aside from that need may proof na preggy ka sis bawal PT need confirmation from ultrasound or what, resibo sa ospital sa d&c procedure at pirma ng ob patunay na nakunan ka.

4y ago

Yan lang pinasa ko then after month check atm kung may laman na o wala

if nakapasa kau s employer pero hindi nila naasikaso sa sss. si employer na mgbibigay ng benefits nyo then si sss hindi na nya babayaran si employer. ang dapat kasi magaabono lang si employer then babalik ng sss ung pera sa employer

4y ago

Yes po updated naman po 😊

Last March sis nagtanong ako sa SSS regarding mat filing kasi worry ko baka ma late filing ako. Ang sabi sa akin ng staff if di mo ma file at ma claim yung benefit mo pwede mo pa daw sya habulin sa loob ng 5 years.

4y ago

Thank you sa info mamsh 😊

Pano mo nalaman na di pa nakakapag Mat Notif. employer mo? Kung tumingin ka sa sss app/sss website sad to say pang self employed lang po un. Di mo talaga makikita Mat.Notif mo dun

4y ago

Kase po kaya ung iba nag cacash advance kase kay employer po munang pera ang gagamitin pag bigay ng cash advance sayo. Tsaka naman babayaran ni sss si employer mo ☺️ kaya minsan si employer isang bagsakan na lang ang pagpasa, kaya wag mag alala kung employed ka sis Ang gawin mo kulitin mo employer mo na dapat may makukuha ka 1month before 🤷🏼‍♀️😉

mommy mag mat2 na po kayo agad then pag nagpasa ng req. for mat2 samahan niyo po explanation kung bakit hindi po kayo nakapg pasa ng mat1 ☺️

4y ago

ok lng po yun mam ☺️ gawa lang po. kayo explanation letter kung bakit wala kayong mat1 then gawa po kayo ng userid and password niyo, then submit po kayo ng mat2 niyo mahalaga po may proof po na buntis kayo like ultrasound po.

Same case po sabi ng hr namin pag iisahin release na lang daw ung mat ben pag nag pasa ako ng mat2...

anu po kyang requirments sa sss niraspa po pero nkapagfile na po ng mat1..anu po 2nd .

4y ago

public po

MAT2 kana po agad mommy. No need mat. notif pa na magfile online kung nanganak na po..

2y ago

nnganak n aq pde n b ung drcho PSA n mat 2 online bsta complete requirements Ang hnihingi

pwede naman po. pag si hr po nagpasa mommy saglit lang po yun online

Ano po b mga requirments sa sss pag voluntary ka

4y ago

mat 1 (maternity notification) po before delivery po yun pinapasa, pag online wala pong docs o requirements na need. mat 2(maternity benefit) after delivery, pag voluntary member po, need po sya ipasa sa mismong sss branch na malapit saiyo. samin kasi dropbox, dun hinuhulog yung mga docs and application, kaya need nakasealed yung envelope na paglalagyan mo. need po syempre yung filled out form po ng mat 2, certified true copy ng birth certificate ni baby ska medical records mo po during delivery mo po.