Usapang Kasal

Naiisip nyo na ba magpakasal? Pero natatakot. Good Provider naman sya. Pag dating kase sa emotional hindi sya aware sa PPD. and also ganun daw kapag lalaki bawal sa kanila ang mahina. Lagi naman kami pumapasyal at nagsisimba. Hindi kulang alam bakit di ko ma feel ang ikasal pero gusto ko sya mangyare sakin. Inisip ko wala naman ako maysadong kamag anak or kaibigan kase malalayo sila para ma imbita. Sa side lang ni hubby madami.

9 Replies

Hello mii, kami ni bf mag 5 yrs sa November, nagplan kami magbaby this yr and thankfully binigay agad, currently 13weeks si baby, pero nung nalaman namin na preggy ako, siya nagbanggit na magpakasal kami kahit simple lang muna kasi balak niya magwork abroad, ako everything is ok so agree lang ako, di naman ako mademand sa ganon ayoko ng napipilitan kasi di biro ang kasal, also teacher ako, bawal hindi kasal pag may baby. And ilang beses ko na din siya nahuli nagloko, thru chats/fb/mssngr, laki ng effect mii, until now di ko masabi na fully healed or buo na tiwala ko, kasi kahit ano gawin natin, pag magloloko, magloloko yan, kaso iba na situation now, alam ko kapag nagloko siya, kasal man o hindi, may laban nako kasi may baby na sa tummy ko, di ako papayag maagrabyado. He is not that good sa pag intindi sa problems esp sa reasoning ko abt sa bayarin ko, minsan nag aaway kami kasi ayoko ng nakikialam at di pa naman kami kasal, gusto ko done muna ko sa personal ko bago ikasal. Pero magaling siyang provider, kahit walang pera basta para sa baby at sakin, go siya. Masipag maghanap ng pagkakakitaan, matyaga maghanap ng work. In terms of emotional, di rin niya naiintindihan pero he is asking and trying to listen. Dati hindi siya ganon, but he changed, kahit papano may initiative na siya makinig, esp sa mga nararamdaman ko at buntis ako, aware din siya sa PPD dahil pinapanood ko sa kanya yung mga sa fb. Pakonti konti, expose your bf para magkaidea siya, wag ka mapagod magkwento at magshare, kasi once sumuko ka, wala ng relationship na mangyayari. 😊 try hanggang sa magawa mo part mo 💖

Nako mii wag, pagsisihan mo yan gaya ng nangyari sakin, yung sakin mas malala kasi after ma " register" yung kasal biglang nagbago as in nakita ko yung ugali nya na di lumalabas even lip na kmi for 3 years kaya pala ang lakas ng gut feeling ko non na wag as in repelling yung gut feeling ko, listen to your instincts mi, ayon 2 months after naghiwalay kami and im filling for nullity of marriage and has hired an attorney na kaso sobrang bagal ng judicial process dito sa pinas Pag isipan mo mabuti yan kasi if ever things went downhill ikaw ang kawawa sa huli, may mga lalaki pa gagamitin yang marriage certificate para Hawakan ka sa leeg, mahal magpa null and void ng kasal and annulment plus mabagal pa judiciary sa pinas, think carefully po, may baby rin ako pero mas ok na i raise ko mag isa si baby kaysa magka consumision ako araw araw

Just like me. May partner ako before, 10 years kami with two kids. Ilang beses na niya ako inaya magpakasal, umabot pa sa point na nakabili na ng baboy. Pinaplano na lahat. Pero 'di ko makita ang sarili kong siya ang kasama ko habangbuhay. Naghiwalay din kami. Nakakilala ako ng guy na sa kaniya ko nakitang gusto ko magsettle down. Kinasal kami last March although wala pa kaming dalawang taon nun. Kung 'di mo feel mommy, 'wag mong gawin. When you feel the right ime and the right person, doon ka na magsettle down.

kaya mas maigi wag muna pakasal. kesa matali ka jan habangbuhay. wla pa naman divorce dito sa pinas tapos Yung annulment Ang mahal. tsaka mahirap magpatanggal ng apelyedo ng ex husband. meron nga iba jan kahit magkababata pa pero nagkahiwalay pa din. Yung iba pinipilit magpakamartyr para sabihing buo Ang pamilya kahit napakatoxic na nila. wag magpakasal just for the sake na married na, nabuntis, or pinilit ng parents. Kasi palaging Ang babae Ang lugi jan.

Natatakot ako kase my history of cheating sya,plus nakakadala kase andaming naghihiwalay ngayon na mag-asawa. Pero gusto ko din yung legal kami lalo at magkaka-baby na kami.

1y ago

Do it when you are ready to settle down baka pagsisihan mo if may history na pala sya ng cheating, just like what happened to my cousin nagpakasal dahil nabuntis and sabi nya yun ang tingin nyang tama pero d daw pala. mind u sa kwarrto p nila nagdala ng bayaran ngayon sya pa sinisisi ng asawa nya bakit sya nang babae ginagastlight sya tapos yung MIL nya eh sobrang Crazy natural daw sa lalaki yun and calling my cousin names like whore etc. kaya i 100% sure mo muna talaga

Iba tlga kapag nakilala mo ng lubos yung lalake bago kayo nagsama at nagka anak. Walang doubt about sa usapang kasal. Dahil you know him better.

kung hindi mo feel, wag na muna. baka magsisisi ka na lang isang araw. Mahirap na kumalas kung kasal ka na. ang mahal nh annulment.

Kung hnd mo feel mgpakasal skanya, wag ka papakasal, bka magsisi ka lng kung someday makilala mo ung taong gusto mo pakasalan

100 percent po na wag muna. pag may alinlangan pa wag na.