SSS MATERNITY BENEFIT

Naguguluhan po kasi ako. Baka may same case po! I am currently employed as Private school Teacher. Since almost 3 mos ang leave pag kapanganak ko itatanong ko sana kung yung MATBEN na matatanggap ko from SSS e ayun na din yung sahod ko within those month galing sa employer ko? OR magkaiba ang matben sa salary pa from employer? Ps: Sorry po d pa ko makapnta ng SSS branch ?

1 Reply

question po muna, bakit almost 3 months lang po ang ML nyo? 105 days na po tapos pag solo parent, additional 15 days. ung sa bagong rules ni sss, buo mo pa din makukuha monthly salary mo, for example, monthly sweldo mo is 30k, ang mat ben is 12k, ung 18k na kulang, si employer ang magbibigay. salary differential po ang tawag dito. at non taxable po ito

4y ago

baka hindi pa po alam ng hr nyo ung bagong ruling ni sss about sa salary differential kasi bago lang po ito, expanded maternity leave law po ang tawag jan, pwede nyo po igoogle ung implementing rules and regulation nyan. ung sa friend nyo po, baka gsis po?