Baby needs, lalo na pag newborn pa lang.

Nagtry kami magtingin ni hubby sa mall kanina, at medyo nastress ako kasi mas narealize ko na sobrang daming dapat bilhin na gamit para kay baby. 😅 Tapos sobrang nalito kami sa dapat bilhin, like 1. anong pinagkaiba ng receiving blanket, hooded blanket, muslin blanket, at pranela blanket? At tig-iilan po ba ang recommended nyo mga sis? 2. yung hooded blanket ba eh yun na yung receiving blanket? Dalawa lang kasi binili namin na hooded blanket, di naman alam kung sapat na yun. 3. pwede din ba gamitin si hooded blanket para pangswaddle? Kasi isa lang binili namin na muslin blanket, tapos malaki pa. Balak namin na ipanlatag na lang eto sa comforter pag hihiga si baby sa crib. 4. 6 na lampin? Pwede na ba yun? 😅 Balak naman naming bumili nung maliit na pack ng diaper, para di sana mahirap sa hospital pagka-anak. 5. okay lang din ba na kung pang-3 to 6mos. na sana yung bibilhin namin na damit para may allowance na agad kay baby? And tig-3pcs. each (long sleeves, short sleeves, sleeveless, pajamas, at shorts) lang sana bibilhin namin. 6. Pwede bang di na kami bumili ng strerilizer? Based sa experience nyo mga momshies? Share naman please. ☺️ #pregnancy #adviseplease #shareyourexperience

18 Replies

4mos PP here! 🤗 yung mga blanket na yan paglabas ng baby ko halos iisa na mga purpose 😆di ko din alam bat ang daming tawag. ginagawa ko pang swaddle (pero sadly ayaw ni baby), pang sapin, pang tapis kapag magpa burp or blanket ni baby basta kung saan ko maisipan. I got 8 in total, nagagamit ko naman lahat. sa ngayon, mas nagagamit ko sya na pang sapin ni baby sa bed namin in case biglaang lumungad or tumagos ihi (co-sleeping). sa lampin ano purpose mo? kung mag diaper si baby, I guess ok na yan kung pang punas punas lang. I got atleast 15pcs, pangtapal sa breast ko for leaks and sometimes pang punas din ni baby. enough naman na kasi may mga towels din naman sya and bibs. i opt to use diaper nalang kasi mas easy and time saving. goodthing di maselan si baby 🥰 ung baru-baruan pala na binili ko is ung tig 3pcs set sa shopee. one month lang naman nagamit ni baby kasi ang bilis lumaki. bumili ako ng mga kentucky & loving couple sandos na size 2 and 4 pambahay ni baby then more on pang 9-18mos na mga damit kasi ang taba ng baby ko 😂 sterilizer, pwede naman. pinakuluang tubig will do. mas mabilis pa matuyo. kung bbli kayo sterilizer, i SUGGEST INVEST sa may dryer na. ang haba pero yan mga natutunan ko sa 4mos ✨