Totoo po ba?

Na kapag formula milk hindi daw po tatalino ang bata? Ganyan po kasi sinasabi samin dito. Bakit daw di bf ang anak ko? Magiging mahina raw po ang utak niya at hindi raw po magiging healthy magiging sakitin pa raw po. Ganun po ba kababa ang tingin ng ibang tao sa mga mommies na formula milk ang pinapadede sa anak? Nakakalungkot lang po, sa totoo lang ayaw po kasi talaga niya noon dumede talaga sakin tapos hindi pa bf advocate yung pinanganakan ko kaya hindi nasanay sakin yung anak ko. Nakakasama lang po talaga ng loob na ganun yung tingin nila na mangyayari.

91 Replies

Not true. Nasa lahi yan at tiyaga ng magulang sa pagturo. Yung panganay ko na 4yo hindi ko na bf dahil wala talaga sa lahi ng mama ko ang nagkakagatas at namana ko. Sobrang advance nya. Nung 2yo pa lng sya sobrang galing na magsalita english man or tagalog. Hindi pa sya nag school pero kabisado na alphabet and numbers. Sobrang laki rin na bata kung icompare sa mga pinsan nya sa side ng daddy nya na bf babies. Mas healthy lang talaga ang breastmilk mamsh. Kasi yung anak ko kahit ganon sakitin sya. Palagi sya naoospital. Pero sa father side nya nakuha mga sakit sya kaya hindi ko alam if yun ang reason or dahil hindi sya bf baby.

May makukuha Po si baby n makakatulong n tumalino si baby sa breastmilk pero majority n factor is ung genes po.. Lalo n Kung NASA lahi ng nanay ung matalino, ska totoo Po n d sakitin khit Hindi tabain Ang baby. . Mas inaadvocate lng nila Breastmilk since Po kc sobrang dming benefits Ang makukuha both mom and baby at d nmn Po Tau gnun kayaman n Bansa madami kc n khit wla n pambili ng gatas mag foformula p din for the sake ng comfort sa part ni mother and masakit din kc siya Kung Hindi k marunong mag padede . Pero syempre Po nasa parents pa Rin Po huling say. . Wag mo n lng Po pansinin.

Mommy, wag masyado pa apekto sa sabi sabi ng iba. Ikaw ang huhubog sa kakayanan ng anak mo. Ikaw ang magpapalaki at gagabay sa kanya. Iba iba po ang mga bata alam nateng mga mommies yan. Bakit hindi naten gawing inspirasyon ang pamumula nila na mas lalo nateng itatak sa isip naten na dapat mas gabayan at habaan ang pasensya naten sa anak naten habang tinuturuan sila sa mga bagay bagay habang lumalaki ang mga anak naten diba? Again wag papa apekto sa mga negatibong komento ng iba. Walang basehan ang bf or formula milk sa pagiging matalino ng bata. Sa pag gabay ng magulang po yan.👍

I feel you sis. Parang masyadong dinadown ung mga mommies n nagpapa-formula sa babies. Di nila alm bkit dun natin napapabagsak baby natin. Di lahat ng mommies pinagpala ng maraming gatas, di lahat ng mommies natotolerate ung stress or depression kasi wala silang mkuhang support. SOME of the BF Mommies eh hindi iniintindi ung kalagayan ng mga tulad nting formula feed babies mommies. Imbes na i-cheer nila tayo pra sa susunod na babies ntin eh mkya nting magpa-bf, mas lalo p nilang sinasaktan tayo sa mga sinasabi nila. This is for SOME mommies. d ko po ginegeneral.

Hi Momsh hindi naman po siguro my eldest daughter po is naka-formula milk ever since na ipinanganak ko sya.. hindi po ako nakapag-bf kasi walang milk na lumabas sa akin.. thankful kami kay God kasi nag-eexcel sya sa school nya kahit hindi sya bf. Honor student sya since pre-kinder up until now na grade 1 na sya. Healthy din sya hindi naman sakitin. Although ngayon sa 2nd baby ko target ko na talagang ma-bf ko na sya since nagleave naman ako sa work.

Well as i observe. mas sakitin ang mga baby na formula milk agad kesa samga na breastfeed. kung di bf advocate ang pedia at ospital na pinanganakan po kahit na introduce sya ng maaga sa formula sana inoffer mo prin breast mo sa baby mo , kahit umiyak sya pag nagutom yun dede sya kailangan lang tama latching position nyo regarding sa nakakatalino depende po siguro yun sa bta. pero sa health mas malakas immune system ng mga na bf

Pag dating sa talino nasa lahi na din siguro tska guidance ng magulang ... Pero yung mga pamangkin ko since newborn sila formula milk lang sila abroad kase mommy & Daddy nila to think na yung mga mahal na gatas pa tlga iniinom nila ang tatalino nila pero every month yata may ubo sipon lagnat prone din sila sa UTI ... kaya gusto ko tlga mag BF pag nanganak na ko kmi kase ng mga kapatid ko laki sa BF and lumaki kming di sakitin ..

Hahahhaha ung nagsasabe nian sayo walang pambili ng formula kaya ang gngawa manghusga nlng ng manghusga. Lahat nmn tayo may kanya knyang rason bket di nakapgBF e. Nakakautas lng ung cnsbe nilang ganun n mas masustansya ung gatas ng nanay. Dami n ngsabe sken nian nun ee. E ano magagawa ko lubog ung niple ko? Pilitin ko magutoman anak ko? Hahhahahahhahaha wag ka magpaniwala sa mga cnsbe nila lalp pagdting sa mga gnyn.

No not true! Firstborn ko formula fed sya pero maaga nagmaifest lahat ng developmental milestones sa kanya. Makulit sya ngayon pero good memory and performance sya sa school. I am an advocate of breastfeeding pero I dont believe formula fed babies dont have a chance in growing well like bf babies. Mga insecure siguro nagsasabi nun na hindi nakapag breastfeed tapos kulelat sa school mga lo nila 😑😂

Ramdam kita sis, as if they what we are going through, sa part ko din kc kya ako ng formula kc sobrang inverted nipple ko, nhihirapan c Lo ko dumede, alam mo yung every time dedede cya , maistress kmi preho kc gutom na cya di cya maka latch tas iyak ng iyak na..hindi totoo na hindi tatalino pag formula, masyado lng judger yung iba ,isa pa khit bottle fed c baby, hinding hindi mbbwasan ang pgiging ina natin ..