Totoo po ba?

Na kapag formula milk hindi daw po tatalino ang bata? Ganyan po kasi sinasabi samin dito. Bakit daw di bf ang anak ko? Magiging mahina raw po ang utak niya at hindi raw po magiging healthy magiging sakitin pa raw po. Ganun po ba kababa ang tingin ng ibang tao sa mga mommies na formula milk ang pinapadede sa anak? Nakakalungkot lang po, sa totoo lang ayaw po kasi talaga niya noon dumede talaga sakin tapos hindi pa bf advocate yung pinanganakan ko kaya hindi nasanay sakin yung anak ko. Nakakasama lang po talaga ng loob na ganun yung tingin nila na mangyayari.

91 Replies

Hindi po totoo... Nasa genes po ang pagiging matalino at hindi rin totoo na magiging sakitin si baby natin... Nasa pag-aalaga po yun... Formula milk din ang baby ko nahirapan din ako magpadede kasi mahina talaga ang gatas ko... Gustong gusto ko talaga magpabreastfeed kaso wala talaga supply kahit ano gawin ko... Kaya binibigay ko na lang ang alam ko na makakabuti sa anak ko like vitamins.

di nman po, sa eldest ko, pinasubmit kami ng S26 gold ng nursery, 1 week lng cguro nag bf sakin kasi nasanay sa formula, second ko nman, mga 1 month lng bf, formula ma agad. di nman bobo mga bagets ko, matatalino nmam kaso sobrang tamad magsulat 😂 wala nman po sa gatas yan, nasa lahi na po. besides, may mga vitamins at fortified na po yung mga formula milk, may vitamins na rin po.

its not true po..dito nga sa lugar nmin mga nanay ang aga aga mga naka tumpok dala dala p mga anak nila habang nagpapa dede.pero ung mga anak nman nila na lumaki sa bf eh ang ssalbahe namamato pa pag may dumadaan kahit ang babata pa..nasa pagpapalaki po yan ng anak.khit pbf or fm ang pinadede mo sa anak mo kung ndi mu nman ntuturuan ng maayos waley din po..just saying lng po ah..😊

npag usapn nmin last tym sa skul na my mha studies na ngproprove na my msmng effect ang cow's milk sa mga bata, ngpaparupok dw ito ng bones, di mn natin mkita ngaun sa pgtnda effect nun at ung mga gatas dw maaring sanhi ng autism at adhd sa mg bata kya mas pinpyo tlga bf as much as possible. . . kaso prob ntin minsn ehh mga working mom tau kaya no choice talga but mgpapagatas.

Bm mom or formula mom, okay lang po yan. Let’s say po na mas maganda talaga benefit ng breastmilk, kase ako 7mos preggy and never ko talaga naisip na mag formula kase gusto ko talaga breastmilk sya hanggang kaya ko. Pero kung di nasanay sa inyo ng breastmilk ang sad lang, pero nasa pagtuturo naman po yan mommy. Dedma na lang sa hanash ng iba. As long as okay naman si lo mo.

No. Nsa pgpapalaki mo yan kng matyaga ka na turuan tlga sya s pg aaral matututo yan d basehan ang gatas ng ina o formula when it comes sa development ng baby mahalaga lng nmn s gatas ng ina ung immune system ng baby mtibay hndi lapitin ng sakit .. compare sa formula. Pero pg usapang talino, take mo rin sya ng vitamins for brain development then gulay at prutas for your baby.

Breast milk is still the best. There are over 200 different Oligosachharides (HMO's) found in breastmilk. This prevents infections and illnesses, and promotes the creation of the gut microbiome. HMO's are unique to each mother which is why they are not found in formulas. There are also studies that BM are good for baby's brain development.

No. Though there are studies that breastfed babies have more chances to have higher IQ than bottle fed babies but that doesn't mean di po magiging matalino anak mo. Of course isa din sa dahilan ang pagtuturo ng magulang kung bakit higher IQ ng anak. BF mom po ako pero mas naniniwala po ako na mas mabuti pong well fed ang anak. #notomomshaming po tayo.

panganay ko simula pinanganak formula milk ,ng mag aral na mahirap po talaga syang matuto grades po nya halos palakol,hindi ko rin alam kung sa gatas ,itong bunso ko breast feed simula pinanganak ,ang dali po nyang turuan,2 years old pa lang marunong ng mag bilang ,alam na lahat ng colors,iba iba rin kasi ang mga bata

Not true. Pano naman yung mga mommies na nahihirapan mag produce ng breast milk. Unfair judgement po yan sa ibang tao.. atsaka it depends on ones upbringing sa anak niya yan.. wag kang maniwala sa mga taong mapanghusga. Iba iba naman talaga cases ng mga mommies eh