SSS Maternity Benefit Application (MBA)

Na approved na MBA ko. Mag email pa din ba sila if credited na sa bank account na binigay mo? Tapos ilang days or weeks na pasok ang sa inyo? Voluntary po yung category ko. Pasagot naman po. Thank you.

SSS Maternity Benefit Application (MBA)
38 Replies

magtetxt sila po pag pumasok na s bank account mo. pero ksi ako after 2 weeks (included weekends ang bilang ) nagtry lng ako icheck, pagtingin ko pumasok na s bank account ko. so, hindi ko tlga alam ilang days sya pumasok s bank account ko and nakapag withdraw n ko bago pa ung txt ng SSS . mga 4weeks or more pa ung txt ng SSS

sakin my employer ako. d nila napasa mat 1 ko. so nanganak aq april mat 2 na agad pnsa nila.nun june 13.june 16 approved for payment na. pero till now wala pdn. pero june 27 gnwan na q chque ng opis q inbnhan nla kaya nkha q na dn agad at may pampabnyag na kami at bayad sa kautangan😁

hi momsh, ask ko lang ilan ang amt ng hinulog mo as voluntary? and ilan makukuha mo? btw, 2nd pregnancy ko to and now lng ng voluntary dati kasi employed ako nung 1st pregnancy ko nacredit yung ML ko agad mga 2weeks lng after mapasa ko yung mat2 (+birthcert ni baby)

Hello po. pwede pa po ba ako mag apply sa SSS MATERNITY BENEFITS VOLUNTARY kahit mag 3months na po ang tiyan ko? tsaka wala po akong any valid id. If kung sakali naman po na pwede ako mag apply ano pong valid id ang kailangan? SALAMAT PO SA SASAGOT : )

2y ago

pwede naman po. please check other comments may chart dun about contingency. Wala naman ID na need for the application.

hello po, pano po b mag apply ng sss? mag apat n anak ko pero di pa din po ako nkpgtry , nagwork nmn ako kso tagal n 1 plng anak ko.. pwede pa din po b ako mag apply? kahit na mnganganak nko ngaun july? tapos macc.s pa.🤦🤦

2y ago

pwede mo pong iapply lahat ng 4babies mo sa maternity . basta may hulog lang po kayo bago kayo mabuntis dati

Momsh pano po kaya yung saakin? Hindi pako nakakapag pasa ng Mat1 kasi kaka voluntary ko lang. nilipat ko palang, sa july 18 pako makakapag pasa, then after po ba non okay na? Wait ko napang manganak ako? At may kailangan ba iapasa sa mat1?

2y ago

yes. need mat1 to proceed sa steo nato.

hi mommy. ako po nkpag apply na 3months plang tyan ko. pero hndi pa nila naaapprove. paano po kaya yun?

2y ago

momshie saan k po ngsubmit ng application mo?ty

1wk Lang po. minxan 5days Lang. mag email or txt nman po yang sss, Kung nahulog na nila. depends po Sa account nyu or Ml or gcash

helow po taposn ako for notification s sss .due date ko po is nov.pwede n po b ako mg.apply forMBA? thanks po s sasagot

yes nag email sila pag na credit na. 1month pinaka matagal mamsh bago ma credit once approve. 3days to 1 week pinaka mabilis

2y ago

ay kala ko di matagalan kasi nag notif na tayo eh so possible may budget na. Tagal pa din pala. thanks po