Sau khi sinh bị đau dạ con

Mình sinh mổ được 5 ngày rồi. Sau khi sinh ngoài đau vết mổ ra còn đau quằn quại phần tử cung , đụng vô dù nhẹ đến đâu cũng cảm thấy thốn và sưng phù lên, bác sĩ y tá nói đau này là đau co thắt tử cung để đẩy sản dịch ra ngoài, cơn đau này k đau thường xuyên mà cách 1 ngày hay 2 ngày nó đau lên lần. Mình không biết là phải đau đến bao lâu thì mới hết vậy các mom? , Ngoài ra có ai bị giống mình không chứ mỗi lần nằm xuống giường nệm là không tài nào tự mình bật ngồi dậy được vì nó nhói đau phần bụng hay vết thương khủng khiếp, mỗi lần ngồi dậy mình như người bị tàn phế ko cách nào tự mình làm dc mà đều phải nhờ chồng, nhiều khi con la hét đòi bú mình cũng nằm bất lực chứ k thể nào ngồi dậy một mình được, mình đang thấy stress kinh khủng và thậm chí k dám nằm nữa.

10 Các câu trả lời

Tuỳ người mới bị đau dạ con ạ. Còn sinh mổ thì mới sinh xong bị đau là đúng rồi. Lúc nào không đau dạ con thì m chịu khó tập đi lại nhiều, chứ nằm nhiều sợ dính ruột sau lại phải phẫu thuật tiếp cũng mệt. Em đây trvia trẻ khoẻ, ngày 5 đi bộ đc nhiều, thậm chí đang tập đi quen thì đỡ đau, xong ngồi xuống nghỉ thì lát đứng lên lại bị đau chút ý.

bạn mổ ngang sẽ đau và lâu hồi phục so với mổ đường dọc, do khi mổ ngang ko theo giải phẫu của đường trắng dưới rốn, nơi có ít dây Thần kinh, thẩm mĩ thì fai có giá của nó thôi moom

cố lên m ơi, sinh mổ cũng lâu lành vậy á, mình lúc mới sinh xong cũng đau k ngồi dậy được, sinh thường thì đau đích ghê lắm đi cũng đau, bs cho thuốc giảm đau uống á

sinh mổ là vậy đó mom. cố gắng đi tới lui để đẩy sản dịch ra chứ nếu ko bị tiêm thuốc gò tử cung còn nhức nhối hơn nữa

nhờ người nhà dìu đứng dậy đi nhiều để nhanh đẩy sản dịch, bụng còn cứng là chưa hết sản dịch đó. ăn nhiều rau ngót

Mình đau hơn 15 ngày nhưng vẫn tự chịu đựng Á , tự cho bé bú tự chăm con , không để bé khóc nhiều

Mk đẻ thg cũng đau dạ con hai hôm mới hết đẻ mổ thì mk cũng ko rõ đau nhiều hôm ko

Ăn rau ngót cho đẩy nhanh sản dịch ra m ạ

Mk sinh mổ xong 20 ngay chạy xe máy roi

M k bị đau dạ con nên k rõ.