Đau dạ con sau sinh mổ khiến mẹ vật vã hơn khi vừa vượt cạn, làm gì đây?

Cơn đau dạ con sau sinh hình thành do các cơn co tử cung giúp đẩy các mô và máu thừa hay ra ngoài tử cung. Mẹ nên làm gì để cải thiện tình hình? - Cho con bú: Hormone oxytocin được giải phóng khiến tử cung co hồi nhanh hơn và giảm nguy cơ mất máu. - Massage bụng: Giúp cơn đau dạ con sẽ suy giảm tức thì, đồng thời hỗ trợ đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn. - Cách massage: Sờ trên bụng để kiểm tra xem vị trí nào có khối hơi cứng xuất hiện thì đó chính là dấu hiệu tử cung đang co bóp. Hãy dùng tay xoa quanh vùng này theo chiều kim đồng hồ cho đến khi thấy mềm và dần hết đau là được. - Tập luyện nhẹ khi nằm: Tập cử động vùng khung sàn chậu và các cơ bắp thành bụng để các cơ không bị co cứng lại và sản dịch đẩy ra nhanh hơn. - Đi tiểu đúng lúc: Nên uống nước nhiều và đi tiểu thường xuyên để tình trạng đau dạ con cải thiện hơn. - Ngồi thiền: Giúp tử cung co lại nhanh hơn và giảm các cơn đau bụng. Tuy nhiên mẹ chỉ nên ngồi một thời gian ngắn rồi lại nằm nghỉ, tránh để gặp tình trạng đau lưng, đau vai gáy về sau. Đây là một số cách giúp mẹ cải thiện cơn đau dạ con sau sinh mổ. Mẹ TAP nào sinh mổ đã từng trải qua cơn đau dạ con khủng khiếp này? Hãy chia sẻ cách giảm đau của mẹ cùng với TAP bên dưới comment nhé!

Đau dạ con sau sinh mổ khiến mẹ vật vã hơn khi vừa vượt cạn, làm gì đây?
39 Các câu trả lời

hữu ích,lúc còn trong tháng mẹ kêu k đc nhịn tiểu,thế là đem bô kế bên luôn

hồi trước đau dạ con nằm đống luôn mà k đọc đc bài này..😢😢

thông tin hữu ích qua

thông tin hữu ích

rất hữu ích ạ

Hữu ích z❤️

đau lắm luôn

Hữu ích nhỉ

Rất hữu ích