Tắc sữa sau sinh

Mình mới sinh 4 ngày, nhưng bị tắc tia sữa, đau nhức quá. Có mom nào gặp tình trạng giống như mình không? Chia sẽ cho mình với. Trân thành cảm ơn!

11 Các câu trả lời

Thử xem m ơi lấy 18 lá mít đem hơ nóng rồi đặt lên mỗi bên ngực 9 lá. nên đặt vào chỗ nào cứng nhất vì chỗ đó chính là vị trí tắc tia. Sau khi đắp lá mít, hãy dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng rồi ấn mạnh xem có thấy tia sữa chảy ra không. Làm liên tục đến khi có sữa thì cho bé bú ngay để giúp khơi thông tia sữa. Bé bú xong,vẫn tiếp tục massage bầu ngực để tia sữa được thông hoàn toàn

Mình y bạn, mổ 4 ngày sau tắc sưng lên như cái tô mỗi bên. Mình gọi thông tắc của bệnh viện, họ kêu tự chườm nóng xong mát xa trước đã (bóp tan cục) xong vắt tay ra ít một (mình có máy hút mà ko ăn thua), kiên nhẫn nhé Đấy là trường hợp của mình, còn nặng hoặc sưng viêm, bệnh viện mới dùng đèn chiếu rồi thông tắc. Em bé lúc này chưa mút đc mạnh nhưng bạn cứ cho mút nhé

1y ago

À, mình còn dùng mẹo nữa, dùng cục men nấu rượu, giã nát ra, hòa với rượu trắng, thoa lên ngực để 1 lúc. Này mình làm theo mẹ mình bày thôi chứ ko rõ có tác dụng ko. Chứ bà chườm nóng rồi bóp mình đau muốn chết mới thông

mình đẻ xong rất chăm uống lá đinh lăng còn uống thay NC trộm vía từ lúc đẻ xong đến giờ 6 tháng chưa biết tắc tia sữa là gì dù mình k vắt lần nào cả con mình còn thích ngủ hơn thích ty giờ còn đi làm cũng k có thời gian vật cho con mà cũng k bị tắc tia sữa p thử đun lá đinh lăng mà uống

Tắc bên nào thì cho bé bú mỗi bên đấy cho đến khi hết tắc, nk nếu bé nhà m nhỏ thì lực hút yếu, nếu có thì nhờ bé nhà ai bú cho, không ngại thì nhờ ck. Kết hợp chườm nước ấm nóng/ hơ lá mít lúc vắt sữa, hoặc day mạnh ngực nếu m chịu đc đau.

Mình lấy túo chườm ấm chườm liên tục lên ngực massa nhẹ bên tắt, hút sữa sau khi chườm ấm, hút chế độ nhẹ nhất ah, làm nhiều lần trong ngày nhe mom, nhớ uống nước ấm nữa

đắp khăn ấm lên ngực, massage chổ bị tắt và cho bé ti liên tục nếu bé ko ti hết thì hút hoặc vắt ra nhé

Mom phải cho con ti với hút sữa ra đừng để tắc lâu quá ko thành ap xe khổ lắm

ai cũng bi m ơi. m cho bé bú nè. tắm nc ấm vút vút sữa ra

mom cho bé bú bên tắt á. ko thì tắm nc ấm vắt sữa ra

m chườm ấm ,massage nhẹ nhàng cho bé ti nhiều lần nha