Mấy mom dùng thuốc sắt cho bà bầu 3 tháng đầu loại nào á?

Mình mới có baby dc 10 tuần. Mà từ lúc tuần t6 đi khám lần đầu bác sĩ kê thuốc Sắt Blackmore uống thì từ lúc đấy tới giờ bị mọc mụn bọc nội tiết tố ( ở cằm ) và quan trọng là bị táo bón nặng 🥲🥺😢 Mỗi lần đi vs là như cực hình, rặn hơn đi đẻ hít thở phải đều 😶‍🌫️ và bị ra máu khi đi ngoài cũng bị 4-5 lần rồi 😭 Cho em hỏi mẹ bầu nào cũng bị vậy không ạ để em khỏi phải cô đơn và có cách nào giảm tình trạng này khum ạ😔 Hay có thuốc gì k táo k cm bày e với

9 Các câu trả lời

vậy ngưng uống loại đó đi mom. nói rõ với bác sĩ là ko hợp loại đó, yêu cầu kê loại khác. Còn ko thì khỏi uống cũng dc mom. Mình cả thai kỳ ko uống viên nào đây. Chủ yếu là ăn uống vào thôi. Vitamin, các chất đều nằm trong đồ ăn cả. Thuốc bổ chỉ là cái thứ yếu thôi, nó ko phải chính đâu. Đang bầu mà rặn như vậy là hại con đó nha mom. Nguy hiểm chứ ko đùa dc mom ạ

Bầu 3 tháng đầu nên uống loại sắt nào thì còn tùy thuộc vào cơ địa và cách uống có hợp lý k nữa mom ạ. Để tránh táo bón khi bsung viên sắt mom nên uống nhiều nc, ăn nhiều rau xanh, các loại hoa quả tươi giàu vitamin C nhưn cam để tăng khả năng hấp thu. Nếu vẫn nóng trong thì nói bsi đổi sang loại khác, dùng sắt hữu cơ đỡ tanh và dễ hấp thu hơn

Oh blackmore là thuốc sắt tốt cho bà bầu 3 tháng đầu. Mom có thể cải thiện bằng cách ăn nhiều rau xanh, đổi sang sắt hữu cơ như của chela. Bầu mấy tháng đầu nội tiết thay đổi nên có mụn cũng là bt thoy b . bạn minh thì tìm hỉu và uông combo săt canxi dha avisure ko bị bón kèm thêm ăn uống rau xanh,uống nước ấm thôi ko uống nước lạnh nước đá

mình dùng sắt dạng uống và canxi sắt tổng hợp không thấy có vấn đề gì cả

táo nặng là k hấp thụ dk sắt rồi. m đi khám bảo bs kê loại khác đi

mom ăn đậu bắp,khoai lang,rau lang,chuối,củ luộc...cho đỡ táo bón nha

12w mới đk dùng sắt và canxi mà mom.

Mình dùng vitamin tổng hợp ah

em dùng saferon