Labor

Mums, Ask ko lang alin ba mas mauuna? Lalabas muna ang panubigan bago mag labor o makakaramdam muna ng paglalabor bago lumabas ang panubigan. At paano po malalaman na naglalabor at kailangan na pumunta sa hospital?

26 Replies

Iba2 din kasi mommy. Mararamdaman mo naman yun. Sakin kasi nagising ako 3am yata kasi basa ung panty q. Akala q naihi lg ako kaya bumangon ako den nag napkin. Tapos medyo may konting sakit na pero ung tumitigil dn agad kaya bumalik ako natulog. Kaso hndi naman ako makatulog kasi pa balik2 ung sakit pero ung sakit na kaya pa naman. Den bumangon ako and lakad2 lg. Nung 7am na naligo ako nag poops den nagbihis na and nag almusal.nakuha ko pang gawin lahat un wen in fact nag le labor na pala ako nun.heheh after kumain ospital na kmi. Pagdating dun mga 1030am 3cm plg ako den nilagyan ako dextrose kasi panubigan ko na pala ung lumalabas sakin. Pinag diaper ako den tests at saka nilagay sa labor room. Saktong 1:37pm nanganak nako heheh. Nakatulong dn talaga sa panganganak ung walking ka lagi and inom mdaming tubig. Kain lagi prutas at veggies.less rice po.😊😊😊

mommy wala po tlaga rule. iba iba po.minsan panubigan, minsan hilab.depende po sa katawan ng nagbubuntis. ako po kasi panubigan.hanggang sa sinugod ako sa ospital wala ako naramdamang sakit. naghilab nlng tyan ko nung may tinurok na sa dextrose ko na gamot pampahilab. yung iba naman po, dugo ang lumalabas.so iba iba po. basta ang mga signs, kung may lumabas na tubig (panubigan), dugo, o sunod sunod na contraction.kahit anu po jan mauna,need na po pumunta sa ospital.

Iba iba po kasi yan meron naman po may bloody show muna bago mag labor. Meron din naman may water leak na bago mag labor at mero din nag lelabor kana eh hindi pa pumutok panubigan mo po. False labor po pag yung pain sa tummy mo lang mararamdaman. True labor kung yung pain nag raradiate na papuntang likod at sobrang sakit po. Habang dahan dahan na nag oopen yung cervix nag iintense yung pain. Fully dilated cervix is 10cm po.

Mommy aq due date q nun may4'bpro white mens plng nlbas skn' cnsv nla n daktang kalimpang pro wlang nskt' Tpos may8 paq nanganak' ngcmula -am pumutoknpanubgan q' ts wla pdn aq nrrmdman nkpglba nkligo paq tska q cnv n pumutok n ata pnubgan q' then 9am paq nkrmdm n prang mgkkmeanstration ung feelings' 3cm plng c baaby nun' umbot aq ng 8pm bgu dnla s hsptal' naigahn nq' then dlwang iri q lng 10:55pm njan n c 👶

every pregnant women has different story of their labor and pain..sa nababasa ko sa pregnancy app, kala ko ganun din yung scenario na mangyayari pag maglelabor na ko..peru iba pala..una akong nilabasan ng dugo, peru 1night and 1day nako sa ospital peru hindi pumutok yung panubigan ko, induced for 12hrs peru 1cm parin kaya me and my OB decided na iCS nalang..

dependi po sa akin walang bloody show sa undies ko hindi din pumotok ang panubigan ko yung sakit hilab na hindi ko kana kaya dun na ako pumunta sa hospital pag ie yun nalaman ko na 6cm na at tuloy2 na ang sakit..naglabor lng ako ng 4 hrs lumabas na ang baby ko. salamat sa dios normal delivery walang tahi..

4y ago

3.3kls sis.

hi mommy! yung experienced ko..meron ako downloaded na contraction app. and accurate and very useful talaga. Everytime na may contraction nirerecord ko kung gaano katagal pati yung interval nya since < 10s ang interval don na ako ngdecide na pumunta sa hospital and yun naglalabor na ako☺

Depende po iba iba po tayong mommies shempre😂 kase ako po lumabas ang panubigan ko pero hindi pa ako naglalabor😊 mahirap po pag dugo ang lumabas sainyo💔 buti nalang po panubigan ako at 5hrs labor deretso lang si baby na lumabas😍

ako po mamsh nag labor muna ng almost 8 hours tas nung di ko na talaga kaya dun ako nag decide padala ng ospitalbkase ang tagal ko ng nag lalabor di pa naputok panubigan ko then dugo yung lumabas sakin then my OB decide na iemergency CS nako.

walang right sequence yan sis, depende yan sa katawan mo. yung iba bag of water muna yung iba bloody show with contractions. be watchful lang sa signs of labor, pag 5mins apart na ang interval and panay panay na, punta ka na sa hosp.