Philhealth & SSS

Hi momsh, naka under for employment ang Philhealth at SSS ko. yung Philhealth last sep2018 may hulog, and yung sss this Jan2019 lang. Ilang buwan na din walang hulog, may possibility pa kaya pwede hulogan ang nabakante kung magvovolunteer ako? At both philhealth & sss magagamit ko sa panganganak?

2 Replies

Hello mommy, yung sa philhealth po hindi mo po sya magagamit kahit my hulog last year, iba na kasi policy ngayon ni Philhealth since 2019 na ngayon kailangan mo bayad ang buong taon na ito worth 2,400. Sa SSS naman basta may hulog ka ng 3 mos. this year pasok ka na sa maternity benefits. Pero pwede mo pa din itutuloy na hulugan para mas malaki ang makuha mo.

5y ago

and about s philhealth, pwede po ba yun sa asawa ko magamit ko kc sabi nya cover nmn daw po ako?

alam ko kase magiging wala saysay ung hulog mu ng 2018. ganyan din akoay hulog ang sss ko pero kailangan ung 2019 sya may hulog kaya nag hulog ako pang 3months ngyon 2019 , sa philhealth ganun din , kaya nag bayad ako ng 2400 buong 2019 . pero try mo parin mag tanung sis.

6y ago

thanks momsh