sss and philhealth

Ilang months po ba dapat may hulog sa SSS at Philhealth para magamit? Pero may dati po kong trabaho. FTM po ako

5 Replies

Sa sss ko 2019 may hulog ako 11 months pero okay na daw kahit 6 months lang, employed ako dati pero nagpa-voluntary nalang ako. Sa philhealth ko naman need nila yong updated hanggang sa kabuwanan mo. Saken from jan 2019-june-2020 ang hulog ko June 10 kasi edd ko para iaccept nila. Employed din ako dati pero nagpavoluntary nalang din ako.

4y ago

Momy ask lang magkano makukuha mu sa maternity mu?

regards sa sss momsh need mo ng latest na bayad 6 months prior sa edd mo. kanina lang ako nakapag inquire kasi edd ko june 2020 last hulog ko mga october 2019 di pa nakapasok dapat ay mga nov. or dec last hulog. sa philhealth nakapag bayad naman ng buong 8 months from nov2019 to june2020

Sa philhealt dapat updated ka 9months within the 12 months. Pero kung available ung women about to give birth sa inyo. Ask mo ung ospital mo saan ka managanak. Kasi ako 3years d nakapg hulog ng philhealth ko. Ng bayad ako ng 1 year 1week ako bago manganak. Nagamit ko philhealth ko.

Yung sa Philhealth po nung nag inquire ako sa hospital, kelangan daw po atleast 6 mos before EDD. So nag apply po ako ng Philhealth ng feb then hinulugan ko na til august kasi august po EDD ko. Pwede po kayo magbayad monthly pero mas okay kung minsanan na yung payment.

ff