Moms, were some of you not really domesticated when you got married (couldn't clean/cook/do laundry/etc)? How did you adjust?

37 Replies

Only thing I don't really know much about is cooking, so search for recipes online. I want our baby to expand his palate so I try to make food from different countries, hindi laging kanin and ulam. We still have food delivered (as opposed to eating out because of the pandemic) especially pag may cravings or too tired/busy na to cook. I did cook before when I was in college but I stopped when I started working kasi hindi ko naeenjoy magluto for one person lang. Pero ngayon masaya na cos I get to share it with the fam. Easier now kasi may washing machine naman, vacuum cleaner, etc so it's not too hard even with a kid in tow. I did everything else on my own kasi nasanay din sa chores as a kid and syempre when I moved out, I had to do all those chores by myself. Kaya as early as possible, tinuruan ko na si baby paano maging independent (like alam nya saan ilalagay ang maruming damit, wipe when he spills something, etc). Not to prepare him if/when he decides to start his own family, but because they are basic things that an adult should be able to do to take care of themselves. Will use the same approach kay baby #2.

Actually, nasanay din kasi ako sa bahay na walang gaanong ginagawa kasi hands on yung mom ko about those kind of stuffs. Pag nasa bahay kasi, all I'm doing is just read my books and fix some of my stuff. Nothing major such as doing laundry, cooking and cleaning kasi hindi kami sinanay ng mom ko to work sa bahay but when I met the love of my life, I got embarrassed the 3rd day that we started dating kasi I couldn't do much of my laundry. Hindi ako equip fornit so basically, ipapalaundry ko nalang sana but then he took over and washed everything. As embarrassing as it can be. Saamin ng hubby ko, he's the one who're more used sa household chores kesa sakin but habang tumatagal kasi, I'm starting to feel like i wanna learn about those and take care of him kaya natuto talaga ako kasi I wanna be the one to do those stuff. I mean, pagod na nga sya from work, nakakaawa naman pag pati sa household sya pa yung mag aasikaso. Whenever I'd see na malinis yung bahay, pag empty yung laundry basket or naaasikaso ko ng maayos si hubby... I feel really happy kasi talaga😊❤️

I'm the youngest in our family and wala tlga akong alam sa mga gawaing bahay lalo na pagluluto ksi ang gumagawa sakin non mga ate ko at nanay ko. Pero ngayong nagkaasawa ako lahat ng gawaing bahay natutunan ko maliban lng tlga sa pagluluto 😅 Nagluluto ako pero mga prito lng ganon mnsan sablay pa pero ung medjo nahihirapan nako partner ko na gumgawa 😅 Buti nga naiintndhan naman ako hehe. Tntry ko nmn kaso sablay tlga HAHAHAHAHAH pero as of now still practicing pdn mnsan tnitignan ko partner ko magluto, mnsan tinuturuan nya ko pero sya na naghihiwa ng mga rekado kasi d ako mrunong maghawak ng kutsilyo pati daliri ko nahihiwa ko 😅Kaya nga plano ko if ever medjo nagkaisip na baby namin as early as possible tuturuan ko na sya sa mga gawaing bahay lalo na pag babae pra d magaya sakin kasi what if pag tumanda na sya mgkaron ng sriling pamilya tas ung mapartner nya d gaya sa tatay nya na okay lng na ung nanay e d mrunong magluto kawawa naman anak ko pag nagkataon.

Me, buhay senyorita kasi ako nung kabataan ko, nung kinasal kami kumuha kami ng bahay para mag solo pero underconstruction ng 1yr kaya tumira kami sa bahay ng pamilya ng asawa ko, ganun parin ako hindi nag lilinis, d nagluluto, ni hugas pinggan wala di din ako naglalaba ng mga damit ko ung mother in law ko gumagawa, swerte ko n lng dahil di sila nagagalit saken, tapos lumipat kami ng bahay kami dalawa n lng ng asawa ko, naghuhugas nako ng plato, nag luluto nako ngaun YouTube lang pero d pako namamalengke, nagpapalengke kamj sa mother in law, tapos di din ako nag lalaba ganun paren sya padin naglalaba 😅 di din kami naglilinis ng bahay, nagpapalinis kami sakanya parin, kusa lang walang bayad, bebe boy kasi nia asawa ko, sabi nga ng mga kapayid ko useless wife ako haha aminado nmn ako pero mejo natutu nako. Minsan tamad ako maglutu nag oorder n lng ako o kaya naman minsan lipas na kami kumain dahil di ako agad nagluluto.. Buti lablab nila ko

Nung una di ako makakilos ng maayos due to nahihiya ako kumilos and unexpected lagi napunta mother nya sa house to clean and di ko ma grab yung chance ko makakilos and di rin ako naguide sa bahay. Magkaiba kasi culture ko, so iba din expectations ko sa kanya. Akala rin ng husband ko di ako marunong sa bahay, but nakita nya yun nung lockdown paano ako magwork sa bahay ng mommy ko so nagain ko rin confidence ko kasi nakikita nya na kung paano ako kumilos then ayun pagbalik namin sa bahay namin ayun kaming dalawa lang sa house and ako na kumikilos except sa pagluluto dahil I'm vegetarian and iba yung pagkain ko at spicy ako masyado kumain kaya si husband na lang basta vegetarian food ok na sa akin carry ko na. :)

b4 I got married (still young to get married) I know how to cook (a little bit), I know how to clean, to do laundry, ironing clothes. I know a lot kht ndi nmn aq tinuruan ng mother ko sa mga ganyan... mhilig lng tlg aq magcook and tlgng bumibili pko ng recipe book pra mkpg cook pko ng iba... npka dali nlng mgluto ksi mdali nlng mgyoutube. dti ndi mo pa alm kng tama texture ng niluluto mo ksi recipe book lng basis mo now may video na... I still remember when he's father asks me kng alm kba mga gawain bhy sbe ko yta yes ksi alm knmn kht bata pko non. un paglalaba npka dali din ksi may automatic washing machine na not like just b4 na i-babalance mpa un washing machine ksi sobra na un nklgy...

Maaga akong nag-asawa at the age of 18 wala pang gaanong alam buhay at gawaing bahay, kasi nasanay na laging andyan si Mama na gumagawa ng lahat para sa amin. Kaya nung nag-asawa na ako wala talaga akong alam gawin kundi maglinis lang ng bahay yung ultimo magsaing ng kanin di ko talaga alam. Buti nalang matyaga yung asawa ko na turuan ako lalo na sa pagluluto kasi sabi nya kailangan ko na daw matuto dahil pamilyado na akong tao at ako yung ilaw ng tahanan paano nalang daw kung walang ibang gagawa nung mga bagay na hindi konkayang gawin paano nalang daw ako at magiging anak namin. Kaya ayun katagalan natuto din naman ako sa gawaing bahay at lalo na sa diskarte sa buhay.

I can do laundry pero tulong pa din kmi ni partner, but I'm not a good cook so my lip do that for me, ayoko din mag linis bihira lng kaya lip ko pa din na gawa. Tinutulungan ko nalang sya sa mga maliliit na bagay like prep ng damit nya and prep ng food pang baon sa work. Thank God kc natural na maalaga sya lalo ngayon na may little angel na ko sa tummy, he even help me to get up from bed para daw di maipit si baby. Proper communication din dapat, yung mga kaya mong gawin gawin mo na, then kapag hnd feel free to tell your partner na baka pwd sya na sa ganito ganyan na gawain. Wag mo din kalimutan mag thank you at mag lambing lagi. Makaka adjust ka din little by little

While I know how to do them (my mom taught me when I was young), I don't really do it when I was single because we have a helper (my parent's house). When I got married, we don't have a helper so I have no choice but to do all the housechores. My husband would say that it looks like we have a shooting for a cooking show every time I will cook because I use so many saucers, pans, etc. just like what you see in TV. Haha! But I enjoy doing it even though it makes me feel tired (especially after office work) because I always think that it is my way of "serving" my husband.

Before kami ikasal alam na ng asawa ko na di ako marunong maglaba at magplantsa. Sinabi din yun ng parents ko sa kanya (lumaki kasi ako na tumutulong sa grocery namin taga benta at madalas cashier) pero sa business daw maaasahan. Ang asawa ko di din masyado marunong kasi may kasambahay sila. Umabot pa sa point na binilihan kami ng automatic washing machine ng dad ko 😂. Good thing marunong kami parehas magluto at nakabukod kami kaya kahit papano natuto din naman kami sa gawaing bahay. Lahat napag-aaralan,tyaga lang.