Vaccine

Hi moms. This week sched ni LO para sa bakuna, alam.nyo ba kung pwede sya bakunahan pag may sipon sya? Sinisipon kasi si LO ngayon. Bakunang for 6weeks ni LO po.

64 Replies

hi mommy..base nung live episode sa TAP page about bakuna, there is no contraindications ng bakuna sabi ni doc..not unless too sick to be admitted daw si baby.. but as a mom, syempre may iniinda ng sakit si baby kawawa naman if madadagdagan pa ng tusok..kaya mostly ay nirere sched na lang..tsaka na lang pag well na si baby ❤️ ps. join us on Team Bakunanay group sa facebook: www.facebook.com/groups/bakunanay

Hi mommy, based on my experience po, pedia ng mga anak ko ang nagdedetermine kung babakunahan sila or hindi, depende din po siguro sa lagay ng sipon or ubo. May times po na di sila binakunahan, meron naman na okay lang kasi pagaling na. Maganda na din po na madala si pedia si baby even for monthly check-up lang. 😊

Hello Mommy, much better na dalhin mo pa din sya kay Doc para ma check up na din and maibigay ang gamot na pwede i take ni baby if ever. In my case kasi may sipon din si baby. But itinuloy pa din naman namin ang scheduled vaccine nya that day.

Kadalasan Hindi nirerekomenda ng Pedia or Doctor na bakunahan ang ating mga anak kapag may sipon or ubo... Para makasiguro, maari mo dn ikonsulta ito sa iyong Pedia. Para sakin, mas mainam na wag muna ilabas si baby hanggat may sipon.

hello mommy! doc gel here. mild colds is not a contraindication for vaccination. pero best po na macheck sya ng doctor prior to vaccination para po ma advise kayo if magbibigay ng bakuna or hindi.

Sa pangkalahatan - Hindi nirerekomenda ng mga Pedia na Bakunahan ang mga bata kapag may Sipon / ubo / masama ang pakiramdam. Para sa iyong kasiguruhan maaring ikonsulta mo din ito sa inyong Pedia.

case to case mommy pero maigi na din dalhin mo sya ke pedia para macheck and if bibigyan sya ng bakuna or reschedule. Usually tinatanong ni pedia if me sakit ba si baby eh.

In my experience po, okay Lang sinisipon, pero dapat walang lagnat. But just to be sure, better po ipacheck sa pedia kasi siya po makakapag-assess if Kaya ni baby Yung vaccine.

In first few months of birth, my Pedia would reco na dapat healthy si baby bago magpabakuna. Pero nung malaki na LO ko, kahit my sipon pumapayag si Pedia basta impt no fever.

Okay lang po ung sipon pag di masyado yung sipon tapos pag walang lagnat di baby. Pero much better po pacheck mo din sa Pedia. They will advise naman po if tutuloy or not .