Breast pump

Hi moms! ? ilang weeks or days po ideal magbreast pump pagkapanganak?

10 Replies

Ideal time is after 6 weeks. Actually pwede kahit right after pakapanganak, pero this is only advisable kung tlgang kailangan gawin na kasi hindi tlga nagla-latch si baby, or magtatagal pa siya sa NICU and you dont want to supplement formula, may mga valid reasons naman to do that. Downside lang is, people who pump earlier than 6 weeks are more prone to over supply which can cause clogged ducts and pag napabayaan maging mastitis. There are moms willing to donate breastmilk naman habang di pa 6 weeks.

I would wait until after 2 months. That should be enough time to get your baby used to latching and for you to regulate your supply to

6th week po mommy bawal pa magpump ng below 6 weeks para dika mag over supply & iwas mastitis po 😊

5y ago

Thanks po momshie. 💋

Anytime mommy,as long as sobra ung gatas. pro kng hnd pa nmn sobra ipa suck mu lng ky baby..

5y ago

Thanks po momshie. 💋

6 week daw po ayon sa nababasa ko para I was mastitis

5y ago

Thanks momshie. 💋

6 weeks sis para hindi ma over supply

as soon as possible

kahit kelan mo gusto mommy

5y ago

6 weeks after manganak dapat bago magpump para makaiwas sa oversupply ng gatas na pwede magresult sa mastitis please ingat po tayo sa pagbibigay ng payo, siguraduhin nating tama ang impormasyon na ibibigay dahil malaki ang magiging epekto nito sa tao.

Anytime naman pwede po.

5y ago

nag pump na ako before ng 6 weeks kasi kelangan kong ihalo yung pro biotic na nireseta ng pedia namin. bawal pala?

6th week.