Breast pump

Hi moms! ? ilang weeks or days po ideal magbreast pump pagkapanganak?

10 Replies

Ideal time is after 6 weeks. Actually pwede kahit right after pakapanganak, pero this is only advisable kung tlgang kailangan gawin na kasi hindi tlga nagla-latch si baby, or magtatagal pa siya sa NICU and you dont want to supplement formula, may mga valid reasons naman to do that. Downside lang is, people who pump earlier than 6 weeks are more prone to over supply which can cause clogged ducts and pag napabayaan maging mastitis. There are moms willing to donate breastmilk naman habang di pa 6 weeks.