Moms, ask ko nangyari nba sa baby niyo mataas WBC white blood cell, ano advice ng pedia niya? Tia.

15 Replies

ganyan po panganay ko, sabi po ng pedia usually daw pag anemic ang baby, anemic daw si mommy nung nagbubuntis, nag gamot po siya 1montb sangobion po yung nireseta saknya, tapos balik uli kami pedia after maubos ng gamot, ganun prin po result ng blood test niya kaya halos 2mos po siya nag gamot, 2yrs old plang po siya nun, then nung nag 5 po siya bumalik po uli suka siya lagi tapos matamlay, check up siya uli ayun gamutan uli 1month, pero dahil malaki na siya sinabayan ko na din po pkain saknya gulay ampalaya at mga green leafy vegetables, ayun po sa awa ng Diyos ok na po siya ngayon, masigla na po.. bsta lagi ko lang siya pinakakain gulay.

So far hindi pa naman nangyari sa akin. Pero you cannot compare kasi yung advise ng pedia sa ibang baby para sa advise sa anak mo. Kapag kasi mataas or mababa yung WBC, the doctor will consider other factors like medications, medical history and any symptoms. Saka pa sila magrerecommend what to do. If you are not convinced sa advice ng pedia nyo, you can seek second opinion from other pedia.

ganyan po nangyari sa baby ko...kakapanganak ko lng po ngaung Nov.6..mataas ang wbc niya, gnwa ng pedia chineck yung ihi at tinanong ako f may infection aq during pregnancy..sabi q wala..test daw cla ulit to confirm,ayun mataas padn,ping.antibiotic c baby for 3 days(jan tinutusok yung gamot)ampicillin..tas pacheck uli ng dugo,so far nagnormal yung wbc niya..

Wala po bang sakit c baby at the moment? Kc pag mataas ang wbc maaaring May infection ang bata. Bacterial in nature. O kya nmn May gamot syang iniinom n nkapagpapataas ng knyang wbc count. Ska May ibat ibang klaseng wbc’s. Total wbc count po b ang mataas? Or alin s mga klase ng wbc nya lng ang mataas ang count which could also indicate other causes.

3y ago

yes, possible may infection siya, sa lo kodin kasi na admit siya dahil sobrang taas ng wbc niya, then nung time nayun medyo nilalagnat nasiy so dinala nanamin iya sa pedia ulit tapos nadmit siy 1week antibiotic, kaso kahit ganon di bumababa yung counts since bf ako at 5months palang si lo ako kumin ng gulay, lahat ng pwedeng makataas ng rdbloodcells niya, healthy naman kasi ang pagbubuntis ko kaso yun na nung nanganak nako s bahay ng MIL ko di healthy mga kinakain nila, lagi nlng bili ulam odi kaya na.n pritong HD, kahit nagmamalunggay ako wa effect, pero so far na okay siya kay kahit nahihiya nako mag kakain ng healthy food iniisip ko si lo, after that niresetahan siya ng FERLIN , tapos every 6months ng bloodtest niya nagbabago naman bumababa kask andun padin ying babalik. sabi ng pedia niya normal na yan basta huwag lang aabot na lalagnatin siya ng mataas. so better ask lagi si pedia what to do lalo at wbc ng pinqguusapan nakaktakot po kasi yun.

Pangatlong kuha na niya 2 kuha sakaniya mataas padin ang white blood niya 2weakd na siya pinag amoxilav tapos now nirisitahan nako naq Ferlin ano po ba pwd ko gawin . Masignaman siya Yunq white blood lnq nia Anq prmb ko matáas padin epection nia

Pag mataas po ang bilang ng WBC natin, ibig sabihin po nun may bacteria na nilalabanan ang katawan natin. Baka po kailangan niya ng antibiotic.

Hi mga mommy My ask lng ako new Born plang kc Baby ko meron na halak halak pero sabi ng Dra.normal lng nman daw .bkit kaya ganun

3y ago

ganyan din baby ko eh normal lang dw po sa baby yun..kala ko nga may ubo

Hi po May tanung lang po ko ksi masyadong masakit yung chan ko nde ko po alam kung bakit

matulog lang daw po ng matulog mataas din sakin momshie. alam ko 14 yun e . at wag kalimutan uminom ng ferrous

nung nilabas ko baby ko ganan tinurukan sya ng antibiotic nakuha daw po nung nagkasipon at ubo ako