Moms, ask ko nangyari nba sa baby niyo mataas WBC white blood cell, ano advice ng pedia niya? Tia.

16 Replies

Wala po bang sakit c baby at the moment? Kc pag mataas ang wbc maaaring May infection ang bata. Bacterial in nature. O kya nmn May gamot syang iniinom n nkapagpapataas ng knyang wbc count. Ska May ibat ibang klaseng wbc’s. Total wbc count po b ang mataas? Or alin s mga klase ng wbc nya lng ang mataas ang count which could also indicate other causes.

4y ago

yes, possible may infection siya, sa lo kodin kasi na admit siya dahil sobrang taas ng wbc niya, then nung time nayun medyo nilalagnat nasiy so dinala nanamin iya sa pedia ulit tapos nadmit siy 1week antibiotic, kaso kahit ganon di bumababa yung counts since bf ako at 5months palang si lo ako kumin ng gulay, lahat ng pwedeng makataas ng rdbloodcells niya, healthy naman kasi ang pagbubuntis ko kaso yun na nung nanganak nako s bahay ng MIL ko di healthy mga kinakain nila, lagi nlng bili ulam odi kaya na.n pritong HD, kahit nagmamalunggay ako wa effect, pero so far na okay siya kay kahit nahihiya nako mag kakain ng healthy food iniisip ko si lo, after that niresetahan siya ng FERLIN , tapos every 6months ng bloodtest niya nagbabago naman bumababa kask andun padin ying babalik. sabi ng pedia niya normal na yan basta huwag lang aabot na lalagnatin siya ng mataas. so better ask lagi si pedia what to do lalo at wbc ng pinqguusapan nakaktakot po kasi yun.