vaccination

Hello mommy si LO ko next week papa vaccine na. Hindi po ba tig dalawa tusok ng vaccine na ibibigay ng sabay ngayon ng center? Pwede kaya ako mag request ng tig isa lang ibigay sakanya khit balik lang kami the following week para sa isa pang vaccine nya. Natakot kasi ako na baka di kayanin ng baby ko yong 2 vaccine ng sabay. May mga na'post pa nman sa facebook na mga baby namatay dahil sa vaccine daw. Ewan ko lang kung totoo kaya lalo ako ntatakot ng 2 vaccine na sabay.

vaccination
17 Replies

Usually mamshie 2 vaccine.. 1 for penta and 1 for pcv magksabay tlga silang nilalagay. At ang alam ko po usually 4 weeks dpat pagitan ng vaccine. Pag pinagpaliban mo ung 1 vaccine malalate ang baby mo sa sched vaccines nia kasi laging may liban na 1 kung gsto mo na 1 vaccine lang lagi ibbgay sknya. May pinapayagan ng gnun pag 3 injection ililiban muna ung 1 para 2 vacc lang. Hehehe magulo po ba? Kaya yan ni baby mamshie basta well po sia at observe niyo after inject at maayos na dosage ng paracetamol ibbgay😊

4y ago

Sige lang mommy mag prepare nlang ako paracetamol. Hehehe

Ilang buwan na po ba c LO nio c LO ko kc 1 month en half nag start ng penta 1 shot lng nmn skania .. alam ko tatlong shot ang penta 1 monthd 2months at ung pinaka 3mos ang dlwa ata d ko sure .. nkaka dlwang shot na kmi tig isang buwan ang pagitan .. nxt shot nmin april 1 pra sa last shot ng penta ..

4y ago

Penta rin sya alam ko tpos my pinapatak sa bibig d sya pang polio kc ung sa polio clear white lng ung color ng pinapatak

Momsh 2 din sunod kay baby ko. Grabe iyak nya pero sumunod lang po tayo. Kelangan nila agad un. Wag mo ipagpapaliban. Ang gnawa ko at sabi din ng doctor inom ng paracetamol pag uwi. Para din sa pain. Tas every 4hrs pag inom. Check agad temp

ung twin ko nalate na ng vaccine kasi nga premature malilit ang braso at hita bale 2 months old ko na sila napa vaccine kaya 3 sabay agad ginawa sa kanila, okay naman sila. nagkasinat lang pero natural lang it means umeffect ung turok

Thank you mga mommy sa mga advices. Mag fofollow parin nman ako kung anu advice ng center at pedia ni LO mga mommy kasi need nila yan. Nanibago lang ako kasi sa panganay ko panay tig isa lang kasi. Hehehehe😍😍😍

Anong vaccine po ang dlwang tusok ? Dito kc saamin sa center sa val isang shot lng ang penta 1shot for 1month 1 shot for 2mos en eto sa april 1 pa balik nmin sa another shot last shot nia ng penta for 3months nia

Dapat sabay po yun momsh, its normal talaga na masasaktan sila. Masakit satin mga momsh ang umiyak sila dahil sa inject nila pero kailangan eh, para sakanila din yon. Hehe

Ewan lang kung pwede yun sa center. Lo ko last visit namin 3 tusok. Normal lang naman lagnatin si baby. Wala pa ko nabalitaan na ganun.

4y ago

Yung first 1 1/2 and 2 1/2 months dalawa lagi tusok. Yung 3 1/2 months 3 tusok. Ok naman lo ko. Nilagnat overnight lang. Meron nga ibamg lo hindi nilalagnat.

Ako mommy nung wednesday immunization ng twins baby ko dalawang turok sila ok naman sila now mommy...

May bago na pong guidelines sa Center, isang turok na lng po then bbalik ung baby after two weeks para sa next na turok.