Vaccine

Mga mommies ask lang. Pwede ba kay baby ang sabay sabay na tatlong turok sa hita? 2 sa left at 1 sa right. Balik nya kase sa center bali yung turok nya Penta3, PCV3 at ang IPV? Baka kase di kayanin ng bb.

20 Replies

Okay lang po yun. Ganun din po sa baby ko noon pero so far, healthy naman po siya. Saglit lang naman po yung sakit. Ang normal po na reaction after vaccine is, medyo lalagnatin po siya pero nirerecommend na painumin siya ng Paracetamol. Ako kase dati, bumili ako agad ng Tempra after vaccine. And yun, uminit nga siya. Pero after 2 or 3 na inom lang niya, okay na.

Should be fine to have the 3 vaccines given at the same time coz the proper schedule of the vaccination. It will not do any harm to the baby. Saglit lang ang pain nyan. Even in other countries (first world countries with good health services), they give 3 vaccines at the same time as scheduled. Your baby will be alright.

Pag po sa center ganyan po ata pero pag private po isahang turok lng po un.. Kawawa naman si baby dami turok ang masakit pag nilagnat pa... Private ung baby ko so far never siyang nilagnat sa mga vaccine niya mula noon gang ngaun na 1yearnold na xa puro pang booster nalng mga vaccine niya..

4y ago

Totoo yan momsh.. Kc c baby din iniisip namin, ayaw ko na maraming tusok at yung iba pa namamaga, pero pag sa pedia walang lagnat at walang sakit ang turok nila.. Ang liksi pa din ni baby

Anu po ung IPV ? kase po baka OPV yan means .. Oral Polio Vaccine .. kung yan po un hindi yan itinuturok .. pinpatak lng po yan .. tsaka alam ko po di pwede ung 3 turok sa baby ... 2 lang po left and right lang sya .. nakakalagnat na po pati ung ituturok sknya.

4y ago

@anonymous .. salamat po . 😉

si baby ko po last vaccination nya supposed to be 3 din peeo sinabihan ko health worker na kung pwede dalawa lang tapos yung isa sa sunod na week na. Buti pumayag kasi nilalagnat talaga LO ko kapag nagpepenta shot sya eh.. kawawa naman kapag nagkasabay sabay.

my araw yang mga yan khit hnd sabay sabay buti kung isng injeckan tatlong klase mga ganun.kawawa naman kung tatlong tusok tlg literal kabilaan pwede cguro pero sabay sabay na tatlo....aw.... 😢

Ganun po tlga sis. Pag d namn kaya ni baby sasabihin naman po nila na isa lang pero need po tlga kc ni baby yun sis.

Pumalya ba kayo? Kasi never pinagsabay ng private pedia ng baby ko ang vaccine. By schedule yon sa age ng baby

4y ago

I agree on this.

Opo, ganun po talaga.. tsaka may pahinga naman po ng 5 mins bago ulit turukan ang baby..

ako po sa center din pero after pa po ng Penta-hib sisimulan ang PCV sabi nung nurse