Sobrang Nadismaya ako sa Nag Ultrasound sakin!

Mommy ask ko lang sinu naka encounter dito nag paultrasound tapos minadali yung pagtitingin kay baby at dilang yun di sinasabi kung anung lagay ng baby kung okey ba sya or hndi baka po may marunong magbasa nito thanks in advance po mommy :)

Sobrang Nadismaya ako sa Nag Ultrasound sakin!
106 Replies

Ganyan po talaga ang Sonologist hindi nila pwede pangunahan ang OB mo na mag basa ng result. All they need to do is do the exam, depende na lang Kung Ang Sonologist mo ay OB mo din. May dual specialty ganun. Kasi ung ibang nanay magpapa ultrasound lang tapos di na babalik sa OB kasi naexplain na sa kanila ni Sonologist ung result. Pano kung may iba ka pa lang case, pano Kung high risk ka like may hypertension o diabetic tapos need talaga ng follow up check up? Di naman malalaman ng Sonologist mo un, OB mo nakaka alam ng history mo. Kaya di po sila allowed mag interpret ng result mamsh. Just explaining :)

4y ago

Welcome po :) ganyan po talaga sila, kaya swerte po Kung ang OB mo ay Sonologist din. Kala natin title lang ung nasa pangalan nila pero may function po un. Swerte tayo pag marunong din mag ultrasound si OB pwede nila I interpret agad agad sayo habang nasa utz room :)

normal naman po ultrasound result mo momsh,, tama lang yung dami ng amniotic fluid mo, active naman si baby mo, normal heartrate naman po.. yung position lang po niya breech ibig sabihin dpa siya nkapwesto, pero dont worry iikot pa naman po yan.. natapat ka lang po sa may nguultrasound po talaga na ganun hehe, nothing to worry momsh.. almost same tayo ng result nung 24weeks ako ngpaultrasound kaso yung sakin nka cephalic position na siya.. take care po. ☺️

4y ago

Salmat po mommy

Ung ob mo po tlga mag eexplain mommy. Ung sa hi precision nga nag pa CAS ako OB pa un nag utz skn nagtanong lang ako konti sagot ba nman skn ung ob m nlng mageexplain sau partida 1k plus bayad sa laboratory na un haha ayaw cgro nla matanong pa ng mga follow up question kc mas mganda nga nman na c ob nlng magexplain regarding sa result m ok nman , breech nga lang position n baby meaning una paa nya. Iikot pa nman yan pag tagal siguro. 🙏

4y ago

bilang pag galang po s kapwa nya OB yan. Kc ung OB Sonologist n friend namin ndi dn sya ang nagpapaliwanag s mga pasyente nya n ultrasound n ndi sya ung OB.. Sasabihin lng nya n si OB mo na magpapaliwanag sau.

breech po yung baby mo sis, meaning to say yung paa nya po or buttocks yung mas malapit sa cervix.. normal position po kasi is cephalic (yung ulo po ng baby nakaposition malapit sa cervix) placenta is posterior po meaning yung placenta ni baby is nakaposition sa likod ng uterus mo kaya mas feel mo yung movement nya, tas yung normohydramnios po meaning adequate yung amniotic fluid mo. Sana makatulong..

Baka po ksi ultrasound technician po yung nag ultrasound syo. Sometimes pwede ka magtanong, sasagutin ka nmn nila pero limited lang ang sasabihin syo. Ang OB po talaga ang mag eexplain sayo ng sonographic report mo. Kalma ka lang sis, normal nmn result mo, kso wala lang yung BPM ni baby. Wag ka magworry sa "breech" position, its still a long way. Ppwesto pa yang si baby pag malapit na sya lumabas.

hi po. bawal po kasi mag discuss sa patient if hindi nio naman po sya doctor sis. lalo na po pag sa mga clinic po kayo nag pa ultrasound. pero if ang ob nio po is ob-sonologist, mas maganda po. kasi sya din gagawa ng ultrasound sayo so madidiscuss na nia habang ginagawa yun. may mga ob po kasi na hindi sonologist.

4y ago

Korek. Wag po puro reklamo mamsh

Based po sa ultrasound nyo Normal nmn po si baby Okay nmn po movements nya At malakas din heart beat. Breech position pa po dont worry gagalaw pa at maglilikot si baby 5 mons pa lang nmn tiyan mo e. Pray ka na maging okay pag nanganak kana. Normal nmm yung tubig mo Eat healthy foods lang at drink more water para kay baby din yun.

Ang alam ko pag ob sono momsh ieexplain niya talaga result ng ultrasound kung siya yung nagultrasound. Pero kung radiologist lang po kumuha sainyo ng ultrasound si mismong ob mo po talaga ang mageexplain ibibigay mo po sa kanYba yung result at babasahin niya. Di po kasi sila ang right person para magexplain ng result po.

same tayo! tapos yung result napakalabo. ying sa akin nga hindi nilagay kung ano yung gender ni baby dun sa papel. habang inuultrasound ako, sabi lang eh boy daw. Tapos nung natanggap ko yung papel, tinanong ko bat di nilagay, sabi baka di daw nakita, so tinanong ko yung sono, sabi nya basta 80% boy daw.

Sonologist po were not entitled to discuss the result po ng ultrasound. Maliban nalang kung ob sonologist cia. The result must be discussed between u and ur ob lang. Khit san po kau magpunta. Kaya nga bago ka icheck up ni ob if nagrequest cia ng ultrasound before dpat dala mo na un eh..