Age of Gestation

Hello mommies! I just want to ask, alin ang sinusunod niyong age/weeks ni baby? LMP ko kasi is March 25, so ang due date ko dapat is December 30. But yung first ultrasound ko, January 10 ang due date ni baby. So sabi ni OB, yung sa ultrasound ang susundin. Kaso inultrasound ulit ako after a month, naging January 1 na yung due date ko. Tapos na admit ako sa hospital nung first week ng July so nag request ulit si Dra. ng ultrasound, January 4 na ang due date. Yun ang latest. Ano bang due date ang susundin ko? Yung pinaka una ultrasound ba? Or yung latest?

6 Replies

1st utz talaga ang sinusunod ng mga OB. Pero kung regular naman yung period mo, LMP yung sundin mo. Mostly, magkalapit lang naman yan e. Sa utz ko Oct 1 duedate ko pero sa LMP Sept 25. Konting araw lang ang pagitan :)

5y ago

Either 1st utz mo or LMP, 10 days lang pala pagitan. Nag iiba ang duedate sa utz kasi sa size sila ni baby bumabase kaya nagkakaganun.

If aog depende sa ob ano susundin pero most of the time mas accurate ang first utz. Ako po due date based on lmp is apr 29, utz may 10, lumabas si bb apr 23. Ang sinunod ni ob ko lmp pero nauna pa dn talaga si bb :)

5y ago

Ah ganon ba sis sige. Kasi ako nun nung una kong checkup, tapos sinabi ko lmp ko march 25, ang sabi ni ob mukang late daw ako nag ovulate, kasi gestational sac pa lang yung nakita nun pero dapat daw kita na yung embryo. Pero 2nd tvs nakita na embryo and dun binigay yung january 10 na due date. Hehe no problem naman ako sa due date mumsh kasi diba usually earlier or late talaga sa due date, nalilito lang talaga ako ngaun kung anong weeks ba susundin ko kung ilang weeks na si baby today

Yong pinaka una na ultrasound po, yong TVS. Sa 2nd to 3rd UTZ or if ilang UTZ pa ang gagawin, nag be-base na kasi yan sa laki ni baby inside your tummy, so mas susundin ang 1st utz as per my OB

Ako po same po tayo lmp. Ang nakalagay po sa edd sa ultrasound 7+- January 6, 2020. So December 30 po talaga sabi ni doc

5y ago

Thank you mumsh!

Mas malapit po sa possibility yung LMP mamsh. Depende kasi sa laki ni baby yung kalalabasan ng ultrasound

I think sa latest ultrasound po kayo sumunod.