In laws

Hi mommies. Sino po sa inyo ang nakaranas ng pi napakealaman ng byenan ang pagpapalaki sa anak? Yung tipong kinokontra lahat ng advise ng pedia dahil di naman nya ganon pinalaki mga anak nya? Nafeel nyo din po ba yung ayaw nyo maiwan si baby sa byenan kasi di kayo kampante at sure na ayon sa gusto mo yung gagawin kay baby habang wala ka? Yun po kasi ang nafifeel ko. Sabihan pa baby mo na, 'Kung sa akin ka lumaki, di ka magiging ganyan, spoiled.' E 3 months pa lang baby ko. Sus. Di masabihan ni hubby si mama nya dahil nakailang ulit ng sinabihan, oo lang pero uulitin pa din. ?

19 Replies

oo mahirap talaga ung ganyan.. ako minsan talaga ayoko iniiwan baby ko sa byenan ko eh.. ikaw todo ka alaga para iwas sakit tapos kht sabhin na may Ubo at sipon c baby sge parin kalalagay ng Polbo at pabango.. ayoko pa namang pinakekelaman pagpapalaki ko sa anak ko.. oo pwede magbgay ng advice pero ung tipong pagpapalaki sa ank ko papakelaman ako ayoko ng ganon.. kahit asawa Ko sinabhan kona.. kinausap naman nya mama nya ang problema dami dahilan kesyo amoy gatas. wlaang amoy.. sabi ko nga lagi ko nililinisan anak ko.. aanhin mo ung mabango dahil nilagyan ng pabango I polbo kung magkakasakit anak mo.. hindi kase sla ang mag aalaga pag nagkasakit kaya sge lang ng sge

Ako po, peri tahimik lang ako as a respect sknya dahil alam ko na away lang kung papatulan ko pa db? so relax ka lang as long na di kayo nakatira sa iisang bahay hayaan nyo lang un time na mag ganun sya. Pero ako kase tumira kame sa iisang bahay kaya ang ending di ko na natiis pinilit nanamen bumukod. Then dalaw dalaw na lang sila kung gusto nila makita si baby. Relax lang po lage, wag nyo masyado damdamin un sinasabi ni motger inlaw my mga ganun kase na dahil mas nauna sila naging nanay alam na nila lahat. Pero minsan may mga tama silang sinasabi about sa pagpapalaki ng baby :)

Ur child ur rules Same tayo ng sitwasyon :( haaays . buti nga sayo ganyan lang mas malala sakin sis . baby palang anak ko pero . Sinasabhn na ng masasakt na salita kesyo . hndi nya daw mahal ang anak ko . Salbahe daw iyakin daw etc!!! Ang sakit sa puso nakakadurog . tinitiis ko lang lahat pero . punong puno na nga sama ng loob yung puso ko . kahit sa pag papapalki sa anak ko . nakekealam din

.ako po mommy na sa tyan plang c baby q at na open q SA biyanan q na bawal dawbpainumin Ang mga baby ng tubig hangang 6 mons. ... Galit na galit bat daw AQ naniniwala sa mga ganun ieh lahat daw NG mga anak at apo na maalagaan nya pinapainom daw Nia ng tubig nun baby pa daw ... Haisx ..ngaun plang di pa nalabas baby q nasstress naq hahaha

4y ago

Sabihin mo po mamsh sige basta sya maglalaba hahaha charot. Hayaan mo na mamsh ganern tlga. Respetuhin mo nlng

Ganyan na ganyan po MIL ko. Pinapaliguan ng pulbo si baby pag di ako nakatingin. Pinapadede ng nakahiga tsaka hindi pinapa burp. Jusko grabe stress ko ngayon pa pabalik na ako sa work di ko alam pano ko sasabihin sakanya na kumuha ako taga alaga sa anak ko. Na ayaw ko sya mag bantay. Dito pa naman kami sa bahay nila nakatira

4y ago

I feel you mommy ganyan din MIL ko sobrang nagmamarunong ang hirap makipagtalo sa kanila.

Same. 😔 mag 1 week na si MIL samin. Mag 1 month na si baby..Sya nag tritrigger ng PPd ko. Lahat may puna. Di ako makakilos ng maayos. Malaking tulong naman sya kasi CS ako. Im better now. And gusto ko na syang umuwi. Haha..gusto ko makapiling anak ko on my own way. Na walang kumukontra 😊

Ganyan din beyanan ko😒. Laging yung way nya ang inaapply kaya pag nandun si baby sakanila iuuwi ko samin pag hindi may rashes may kung anong tumutubo sa balat. Kahit sabihan na ganito po kasi sya nasanay parang minamasama pa nila eh. Kakainis na din.

Ako po mommy hinahayaan ko nlang po pag may mga sinasabi sya..nasa atin parin po ang desisyon kay baby..at diko po iniiwan c baby sa kanila ganun din po na fi feel ko mommy.ganyan po tlaga cguro feeling ng mga mommy para kay baby

Same sis, gusto nila iapply yung dati, e iba na ngayon. Syempre pag kumontra ka magagalit pa sayo. Nakakainis, ikaw yung nanay pero gusto nila sila masunod. Di ko talaga sinusunod minsan, my child, my rules🙄😏

Alam mo hindi maiiwasan yan lalo na kung nakikitira kayo sa byenan mo. Mabuti pa bumukod kayo medyo malayo sa biyenan mo ng malimitahan pagpapakailam nya. Mahirap kasi kumontra kung umaasa naman kayo sa biyenan mo.

4y ago

Dapat yun mister mo kumausap Sa nanay nya. Mahirap kasi ikaw sumuway at baka magkasamaan pa ng loob. At least kung yun mister mo kakausap sa byenan mo hindi sasama loob nya na pinagsalitaan mo sya.