Required Or NOT???

Hi mommies sino po dto ang hindi sinabihan ng OB na magpaCAS???

30 Replies

Tinanong ko yan kay Ob kasi parang gusto ko magpa CAS. Sabi nya di na required pa kasi lagi naman sya nakamonitor at inuultrasound nya ko every check up. No need to worry naman daw at walang defects or abnormalities. Kaya maganda talaga pag pipili ka ng Ob, yung Ob-Sono na para isa lang kausap mo at lagi kang updated sa nangyayari kay baby without any additional fees.

nsa sau nmn un momshie...tatanungin k nmn ng ob u kng anong ultrasound ung gusto moh kng ung usual lng o ung cas...pero mgnda po tlga ung cas pricey nga lng po cia compare s common n ultrasound.pero worth it nmn po kc hlos lhat po ng mga vital organs at buto pti s bungo ni baby mkikita po dun kng my problem o wla..

Hindi po sya required pero kung may mga ginawa kayong bawal nung di nyo pa alam nq buntis kayo, pwedeng magkaron ng side effects kay baby kaya minsan nire required ng ob. Mas maganda na rin po magpa ganun para kung may complications man, pwedeng maagapan

Me po. Nung 1st trimester ko po kasi di ko pa alam na preggy ako, eh inubo't sipon ako. Uminom po ako ng lagundi. Then nung mabanggit ko un sa ob ko nung 1st check up ko, nag worry sya. Kaya nirequire nya kong mag CAS to check if normal si baby at developed.

5y ago

Okay naman mamsh as per dra normal naman daw lahat :)

Hindi po sya required pero good to have po para sa ikapapanatag ng kalooban nating mga nanay. Meron po kasing mga sakit or potential na sakit na makikita sa CAS. It helps to be prepared po pero ayun, di naman po sapilitan.

Ang alam ko po hindi naman sya required,kasi may ultasound din naman po na usual lang.. pag gusto mo lang po yung mas detailed or kapag sinabi ni OB . Na sa saiyo po iyon mommy.. Mas pricey lang din yan.

Yung pamangkin ng asawa ko pinag CAS sya kasi may maintenance s'yang iniinom na gamot para sa sakit nyang epilepsy. Titingnan yung baby nya kung naaapektuhan ba ng gamot na iniinom nya.

Nung 1st pregnancy ko hndi ako ginanysn ngyon ko lng dn sya nlaman sa 2nd pregnancy ko.. Pero okay ndn may gnyAn para sa loob plng alam na if my defectbor abnornalities si baby..

Ako po di na ako nagpa CAS. Pero kung gusto mo lang naman mapanatag ung loob mo na healthy si baby pwede mo naman ipagawa ung CAS pwede rin naman hindi kung wala kang budget.

hindi required mahal daw kasi yun sabi ni ob ok na daw yung ordinary ultrasound dito ko nga lang nalaman sa app na ito ang CAs sa first baby ko kasi hindi ko din sya ginawa