Tdap vaccine and anti tetanus

Hello mga mommies.. required po ba magpa inject nang tdap vaccine and anti tetanus ang mga buntis? Hindi po kasi ako sinabihan nang ob ko.. 7 months preggy here.. Sana po may makasagot.. salamat 🥰

3 Replies

I had Tdap nong 6 months, kong Tdap yung sayo, no need na anti tetanus kasi ang Tdap 3 in 1 na yan, recommended din ang Tdap kasi magbibigay ng antibodies kay baby pag labas niya, hanggang 2 months or 3 months until such time may TDap vax na din sya. Caution kapag Tdap is ngalay talaga sa arm at mag fatigue talaga bigat ng katawan mo after, isang araw akong nakahiga after ng Tdap, but no fever ako, fatigue lang the next day okay na ako. If Anti tetanus dalawang beses gagawin, if Tdap 1 shot lang, kailangan mo magpa vax either of the two kasi protection yan sayo kapag nanganak kana. But I would recommend TDAP kasi makaka benefit si baby ng antibodies, mahal nga lang.

1y ago

Yes pwed mo itanong sa kanya

Tetanus vaccine is important to prevent tetanus and neonatal tetani. For you and your baby's safety. Pleaze visit your baranggay health center nurse or midwife assigned, tgey will counsel you more on your pregnancy journey

Hindi din ako sinabihan mi, pero ako na mismo nagtanong kay OB last Thursday, ayun, sabi niya sa oo kailangan daw wala lang daw available sa hospital kaya sa center nalang daw ako pabakuna! 7 months na din ako. 😄

1y ago

Salamat sa sagot mi ☺️ sge po e tanong ko din yan sa ob ko this monday 🙂