OGTT required or not?

required po ba talaga un OGTT? parang di ko kaya un fasting. gutom at uhaw na agad ako pag iniisip ko 🤣😭😭 #1stimemom #pregnancy

21 Replies

Yes, para sa inyo din po yun ni baby, as per my OB just to make sure na di tumataas ang blood sugar mo, tulad ko po no diabetic history both family at hindi din po ako sweet tooth, pero nagulat ako na tumataas blood sugar ko, low sugar diet po ako ngayon at blood sugar monitoring 2hrs after every meal. Natakot din po ako kasi as per my OB if hindi daw na control possible na magka diabetes si baby or other complication. Please read my post "OGCT 75G EXPERIENCE" for guide.

2y ago

Sa may mga Gestational diabetes po sa urine po ba niyo mataas glucose niyo ako kasi mataas 3 pero pinag ogtt ako normal naman result

ako mommy diko kaya na walang water nahhilo ako at kinakapos ng hininga sobrang lakas ko sa tubig kaya nung araw ng ogtt ko uminom ako isang tumbler ng tubig bago magsimula fasting ko 😂 pagdating ko sa clinic libang libang lang sa sarili para di maisip mauhaw o magutom haha nung pwede nako kumain laklak agad tubig tas naka dalwang meal ako sa kfc 😂😂😂 thank god at normal ung ogtt ko kahit nag cake ako nung gabi.

Kakatapos ko lg ng ogtt 75g kahapon, sumama sobra pakiramdam ko. fortunately d ko sya sinuka pero before nung third na kuha ng dugo, nahilo ako at nagdilim paningin ko, sobrang kaba ko pero kinaya nmn, thank God! Iniisip ko nlg talaga, para kay baby, to make sure healthy and safe sya. Sabaw kaagad ako after 😁😁

kaya yan momsh. basta uminom at kumain k until 1130PM tapos matulog kana. gising k uli ng 7AM tapos pumunta kana agad don s labtest m para mabilis lang. 8AM kuhaan k dugo tapos papainumin k ng matamis 9AM kuhaan k ulit ng dugo 10AM kuhaan k ulit after nian pwede kana kumain o uminom

Yes. 😊 Isipin mo nalang momsh para kay baby yun :) Ako gumising pa ng 1am para kumain tska ako nag alarm 2 hours bago ako pumunta ospital para kuhanan dugo. Tinanggal ko lahat ng snacks sa tabi ko at bag ko pati water haha 😂 nakaya ko naman. Haha

Yes Mommy required. ako nalaman ko nagkaroon ako ng gdm at dahil dun nalaman ko din na pwede maapektuhan si baby. pero glory to god paglabas nya okay naman sya. mahalaga na malaman at gawin yan mommy. sure na kaya mo promise!

yes po since you'll never know kung mataas ba sugar mo or not. ako nga kahit petite nagka gestational diabetes. it's for the baby rin po yan mommy kaya tiis nalang po once lang naman yan kung normal yung sugar level mo. 😊

yes po kasi pwedeng gamitin na basis yun kung need mo additional na monitoring. tiis lang mommy. sarap naman kumain after. hehe. matagal nga lnag talaga kasi 3 hours yung mismong procedure palang bukod pa sa fasting mo

Hay isa yan sa prob ko ngayon. Nakadalawang try na ko pero nasusuka ko pdn tlga yung glucose drink ewan ko bat ganon effect skn para kong mauubusan ng dugo 🤦‍♀️umabot na ko ng 8 months di pdn natitino ogtt ko Hahaha

3y ago

same! 🥺🥺🥺

opo hahanapin po sau un ako nga mommy payat din pero required na magpa ogtt kasi para malaman kung normal ung paglaki ni baby pg my gestational diabetes kc pde mging macrosomic si baby

Related Articles