CAS not required?

Hi mga momsh! Di ako nirerequire ng OB ko na mag CAS. Okay lang kaya yun?

25 Replies

In my case sis ni recommend siya ng OB ko kasi during first tri ko may history ng sugar level shoot up. So, para ma check ang organs ni baby pinag CAS niya ako on my 6th month. Pag tumataas kasi pala sugar ang tinatarget nun heart ng baby. Kaya depende yan sa history ng pagbubuntis natin mag rerecommend si OB ng CAS.

depende po sa clinic niyo. usually if you're already in your 18th to 26th week automatic na gagawin yan ng ob gyn niu if nagpacheckup kau or iaadvise kau na CAS ang procedure mas detailed sa usual pelvic ultrasound at meju mas matagal around 30min or more.

Yes po. Di rin ako nirequire magpa CAS kasi ok nman ultrasound results ko.. Never nagkaspotting. Results ng laboratory are all normal.. Luckily healthy ang baby ko khit 18 weeks ko na po nalaman na buntis ako at nakapagpaxray pa ko nun.☺️

Ako nag suggest Kung pwd ako mag PA Cas, sabi ng ob. Ko OK nmn result ng pelvic utz MO kaya nde na kailangan magpa Cas.. Gusto ko din Sana mag PA Cas that time.. Dahil sa pandamic takot ako baka na ano na si baby sa loob..

ung saken po aq mismo nag request s OB q momsh.. dpat pelvic ultrasound lng ipapagawa nya.. pro sabi q gsto q magpa CAS, nag Ok nman sya.. nag suggest p nga sya kung saan mas mura.. 😊

hindi din sya nirequire ng OB ko,pero ako mismo nagparequest. pwede nyo din ipa request po sa OB nyo kung gusto nyo po para masigurado na okay si baby sa loob 🙂

I request niyo nalang po sa OB niyo. Dun po kasi makikita kung complete yung mga internal organs din po ni baby. Dun po makikita kung may complications.

Hindi rin ako nirequired mommy ni OB magpa CAS before mommy dahil okay naman daw lahat results ng mga ultrasounds ko pero nag request pa rin ako. :)

Di naman po nirequire pero ako choice ko na po nagpa CAS ako. Lately kasi napaparanoid ako dahil sa mga ganap. Pero ayun, normal lang. ❤️