Bigkis

Mommies, sino dito mga nagamit ng bigkis kay baby? Hanggang ilang months po ba need bigkisan si baby? Ako kse 6 months na baby ko, until now nagbibigkis padin sya

21 Replies

Hi mommy. Si baby ko nagbigkis dn hanggang 9 months po, ok lng naman momsh basta hndi lng masikip ang pagkatali. Nkakatulong po kasi dn sya sa kabag at pagliit ng tyan ng baby. Most pedias dont recommend it kasi may mga nangyari na sobrang sikip ang pagkalagay ng bigkis kaya nahirapan mkahinga si baby.

4y ago

Yes mommy, hindi naman po masikip linalagay ko na bigkis saknya☺️ nakakatulong kasi sya lalo na sa gabi nag a-aircon kami, iwas kabag sa baby ko.

Hindi na po recommended mommy ang bigkis pero it's up to you parin kasi nung una ginagamit naman yan at nasa atin naman if pano natin ihandle ng tama yung pagbibigkis to avoid infection. Kung okay naman na yung pusod ni baby, wag na po gamitan mommy

Not advisable to use bigkis na momshie it delays healing time plus mas prone to infection and bleeding ang pusod ng baby. Wala naman nag bigkis sa mga anak ko wala namang malaki tiyan sa kanila hindi rin sila kabagin nung baby sila

Sabi ng pedia ng baby ko, hindi daw po need magbigkis ni baby kasi nag cacause po siya ng hirap huminga . Pero yung mother ko pinagbigkis padin si baby dahil baka yung pusod mas lalong di matuyo agad. Depende pa rin po talaga yun.

Kanya kanya lang po siguro ng paniniwala.. Kaya nga po nag tatanong si mums about bigkis kasi may nakapag try na ng mga mums na nakabigkis dito.. Dapat hindi nalaang nag cocomment ung mga hindi naman nananiniwala.. 😍

hanggang sa matuyo po yung pusod tsaka po kami nag stop mag bigkis.. tsaka hindi po ganun ka higpit, sakto lang po. pero after po matuyo nung pusod at matanggal.. di na po namin binigkis..

Hindi na po need ng bigkis.. Nagko cause po yan ng infection kasi natatakpan at nakukulob ang pusod ni baby.. Need po dry lagi para mabilis magheal. Alcohol swabbing lang po okay na.

baby ko nagbigkis sya, natanggal at natuyo naman agad un pusod nya, pag hindi kase nabibigkisan ang bata malaki ang tyan. mga 2 months po sya nag bigkis ..

hi momshie! si lo ko until mag 8 months sya nagbigkis. basta wag lang sobrang higpit. palagi nyo din icheck bigkis nya lalo na kapag bagong kain sya. 😊

nagbigkis lang kami pag maliligo si baby para hindi mabasa yung cord stump nya tas tinatanggal din pagkaligo para malinisan ng alcohol.