Maternity Benefit

Hi mommies! Sa mga nakapagfile or nakakuha na ng MAT benefit, how long does it take po na makuha yung pay? Could you please enlighten me? Employed po ako.

2 Replies

Depende sguro sa company sis. Sa company namin pagka approved ng Mat Leave wait lang ng 30 days magbibigay si company ng cash advance kalahati ng Mat Ben. Then ung kalahati naman kapag nasubmit na mga requirements for MAT2 pag nakapag return to work na from Mat Leave.

5y ago

Si hr po via email. Kase ung mat leave fnifile un sa company mismo diba once na employed ka. Then ganun din sa MAT2 bigay mo lang sa hr nyo lahat ng requirements sila din maglalakad nun for you. Preggy ka paba or nanganak kana?

Kung employed ka 1month or a week before k manganak si company magadvance payment sayo. Kung voluntary member d ko sure si sss po ksi nagbabayad sayo thru atm

5y ago

Yes mommy employed po ako. Ikaw po ba nakapagfile kana din?