Maternity Leave

Hi, I'm currently employed and nakuha ko na yung maternity benefit ko from SSS. Ito na ba yung pay sa maternity leave or meron pang separate na pay? I'm just confused. Thanks!

11 Replies

Mag kanu po ba nkuwa mu at naka panganak kana po ba ksi ako nakuwa ko adv un sa sss ko company mag aadvance 28 pa ako naka sched cs pero nkuwa ko ng friday tpos meron c employer na share kaya umabot 70k ...

4y ago

Nakapanganak na po. Nakuha ko is 65K since nag allocate ako ng 7 days na leave sa partner ko.

Sa bagong maternity leave benefit dapat po full pay ka sa buong leave (salary+allowance). Kung kulang bigay don ni sss, dapat po ibigay ni company yung kulang.

4y ago

Hiwalay ba yung salary sa mat benefit?

Hello momsh..ilang months ka nang preggy? And pano mo nakuha? I mean sinabihan ka ba ng HR nyo or nagtanong ka sa SSS mismo?

4y ago

Nakapanganak na po ako. As for HR, ire-release siya one month before EDD pero nakuha ko siya almost two months before EDD. In-advance nila.

May 1/4 kapa po makukuha yun yung pag nagpasa kana birth certificate ni baby mo.

Ask ko lang mommy kanino po iki claim yumg maternity ben? Sa employer o sa sss mismo?

4y ago

If employed, sa company manggagaling.

how manu weeks po ung process mo and waiting mo na mareceive ung claim? :?

4y ago

Almost two months po before EDD.

Depende sa company. Pero mostly sss mat ben lang.

Yan na po yan. Gaano katagal bago niyo nakuha?

Pano ka po naka kuha mat ben?

Pwede ka mag check sa sss.gov