SSS MATERNITY BENEFIT

Hello po tanong ko lang po kailan po nakukuha yung benefit ng sss? Nakapagfile na po ako ng mat 1 and employed po ako. Makukuha ko po ba sya ng buo before manganak? Or after pa manganak? Thanks po sa sasagot.

7 Replies

oo, Better ask ur hr muna. sa company ko kase, ia advance daw nila un bago ako manganak once na magfile ako ng maternity leave, pero ung ibibigay nila ay pang normal delivery pay(buong pay) if cs, saka nila ibibigay ung kulang pagkabalik ko provided ng mat2 at birth certificate ni baby. 33weeks here

depende din sa policy ni company nyo mommy. better ask your hr po. kasi kmi di ko direct nakuha si company kumuha tas binibigay nila sakin as may salary kaya kada cut off may nakukuha ako.. di po ako nanganak nun nakunan po ako.

Hello mommy, sa company ko half nakuha ko 2weeks before aq mag ML then the other half after ng panganganak. Pede kasi sya magbago benefits mo if ever maging cs ka.

Depende po sa company. may company po kasi na nagbibigay ng half before manganak then kabuaan after manganak. Pero kadalasan after talaga manganak.

depende sa company yan, may iba ngbbgay ng half before and half after, may iba nman like sa company q bnbgay na nila ung buo before manganak,

after manganak yan mamsh.my nkalagay nman n mga requirments dun s mat1 mu😊

after mo na manganak makukuha yan momshie

5y ago

Pano naman Po pag ofw ka pero tapos na contrata mo pero Ang sss contribution ko is ofw pano Po Yun