Maternity Benefit Pay

Hello, magtatanong lang ako sa mga employed moms dito sa private sector kung before pa kayo manganak naibigay na sa inyo ng employer nyo yung maternity benefit pay nyo? Kasi nakapanganak at nakabalik nako sa work ko hindi padin nila binibigay yung maternity benefit pay ko. Hinihingan nila ako ng documents (birth cert, abstract, etc.) E sa pagkakaalam ko kahit wala yung mga yun maibigay na nila sakin yung maternity benefit ko. Then pag nakumpleto ko na yung documents na hinihingi nila sa MAT2 saka palang mairereimburse ng sss yung inabono nilang pera sakin. Tama ba? Please enlighten me.

1 Reply

Si employer mag aabuno ng half before ka manganak kasi si SSS magbibigay palang pag okay na yung MAT2 SO.. pag okay na yung mat2 kukunin ni employer yung inabuno nya saka ibibigay sayo yung sobra...kaya hinihingian ka ni employer ng documents for mat2... Kasi kung voluntary/selfemployed ka pag okay na mat2 saka palang magrerelease si SSS..