Sino mag aalaga sa baby ko pagka panganak?

Hello mommies. I'm 3mos pregnant, malayo pa naman po pero nag aalala ako kung sino mag aalaga sa baby ko pag nanganak nako. Single mom po kase ako, ung tatay ng baby ko magiging ama naman daw sya at financial support lang ang kaya nyang ibigay, hiwalay na kase kami. Yung tita ko kakamatay lang, sya ung inaasahan ko mag alaga ng baby ko pagbalik ko from maternity leave or kahit reliever lang pag tulog ako. Call center agent po kase ako. Ngayon, nasstress ako sa kakaisip kung pano gagawin ko. Nasa Saudi ung mama ko next year pa uwi, si papa nagwwork din di naman pwd mgstop. Di din ako pwd mgstop sa work kase pano gastusin namen mag ina, eh di ko naman pwd asahan lang ung tatay nya. Any advice po? Thanks

23 Replies

Parang wala kang ibang option kundi kumuha ng yaya. Kaya lang iniisip mo baka saktan ang anak mo. Kaya kung hahanap ka ng yaya, better kung kamag-anak or kakilala. O kaya maghanap ka ng homebased job.

Kuha ka yaya sis tapos backgroynd check mo. Then maglagay ka cctv sa bahay nyo connected sa cp mo para everytime pwede mo sya silipin kung ano gngwa nila. Wag mo tell sa kasambahay mo na may cctv

Kuha ka pong yaya ang gawin mo sa sahud every 15- 30 mo bayaran para di ma bigat sa bulsa po ... Mataas naman sahud ng call center po dibah may other bunos payan

Sa tingin nyo po ba, pagpapaalaga sa side ng tatay ng baby ko will never be an option? Ang awkward din kase ex ko na un eh, tska feeling ko di cla papayag

5y ago

For me no.... Kuha ka nalang ng yaya or trusted na kakilala tutal mag support nama tatay nya financially..

wala kb kapatid na wala pa anak or pamilya? Hirap kase humanap ng yaya baka mmya saktan saktan lang ung anak mo hays

5y ago

Di pa alam. Sana may makuha mama ko sa side nya, un lng tlga ang pwd at safe. Di ko nman pwd ipaalaga sa side ng tatay ng baby ko, pero naisip kong option un. Kaso ang awkward kase ex na kami and I don't think papayag cla

Hanap ka po ng mapagkakatiwalaang yaya. Magtanong tanong po kayo. Magready ng budget at magbawas ng expenses

Yaya nalang talaga ang pwede or hanap ka pa ng ibang kamaganak mo na pwede mong patirahin sau ng libre

Wag mo na asahan ex mo. Mukhang ayaw naman niya maging involved. Sustento lang ibibigay niya sayo eh.

5y ago

Sana nga po magbago sya pag nkita na nya baby namen

Focus u muna s pgbubuntis..pero mgtanong u s kmaganak kung sino mkatulong m mgalaga

hanap ka kung sinu pwde mgalaga sa baby mo sis para mkapgtrabaho ka