SSS prob help po

Hi mommies! Employed po ko since 2021. Then nitong march 2022 pa lang kami naipasok ng employer namin sa sss. Ang problem po, naghuhulog naman yung employer namin kaso hindi nagrereflect sa acct ko sa sss. Pero pag chineck ko andun yung latest employer ko. Paano kaya gagawin ko? Nagpunta na ko sa SSS, sabi lang sakin icheck ko thru online lang. Tsaka kelan ba ko pwede mag pasa ng mat 1? Edd ko ay feb2023 pa naman. Wala kong alam sa ganito kasi first time ko lang. Thanks.

5 Replies

it should reflect sa sss kasi kung naghulog po sila usually quarterly sila mag update sa system pero dapat lumabas na po yan if since 2021 pa po. check with your company po and confirm the contributions. as for mat1 you can file now po.

2y ago

Check mo sa HR. Kinaltasan ka ba for SSS dati nung probationary ka pa lang? Kasi kung oo dapat may hulog yan SSS mo. Totoo naman kasi na lahat halos lalo for maternity ay online na. HR ang kausapin mo kasi kung March kayo dapat may SSS dapat nagrereflect na yung several months na dumaan sa online. Check mo payslip mo pati kung kinaltasan ka sa SSS dun sa previous year.

mg file ka na po ng maternity notif sa HR nyo po..Cla po ang mag aackaso nyan since employed po kau.God Bless po

Real time si sss lali na pag may prn hulog ng employer mo, dapat hr niyo nag aasikaso niyan.

Pwede ka na po mag pasa ng mat 1 ngayon as long as may ultrasound ka na po.

pag employed ka si hr mag aasikaso lalo na mat1 mo