sss

Mga moms ask ko lang bakit ganito pag gagawa ako ng online application? Employed kasi status ko kay sss. Need ba si employer magasikaso nito? Thanks po!!

sss
23 Replies

Kailangan employer ang gumawa. Kakaapply lang nung akin kahapon sa SSS website. Need mo mag fill up nung maternity notification na downloadable naman sa SSS website. Send mo yun sa HR with a copy of your ultrasound and SSS ID via email. Pagka apply nya, nag email agad sa akin si SSS na nakuha na nila maternity notification ko.

4y ago

Ah. Yun ang hindi ko na alam kasi hindi naman ako nag resign.

Kailangan employer ang gumawa. Kakaapply lang nila nung akin kahapon sa SSS website and nag email agad si SSS na nakuha na nila yung maternity notification ko. Need mo mag fill up nung maternity notification form na downloadable naman sa internet. Send mo yun via email sa HR with a copy of your ultrasound and SSS ID.

4y ago

You're welcome. 6 months na din ako. Takot ko nga na baka hindi na tanggapin mat1 ko kaya lagi ko kinukulit HR namin. Ikaw pinapagawa nila? Ikaw ba ang unang kukuha ng maternity benefits dyan sa company nyo? Haha. Bakit hindi nila alam? Ako kasi gusto ko ako maglakad nun para sabay na sa change name ko pero sabi ni HR na sila ang dapat gagawa nun. Explain mo nalang na employer mo na sila ang mag submit ng requirements kapag employed ka pa din sa kanila. Ayusin mo nalang yung mga requirements para hindi sila mahirapan at send mo yung instructions ng sss tungkol dun sa kung sino mag submit (nakalagay sa form) kung ayaw nila maniwala.

If resigned kana po pwede ka po magbayad muna para ma automatic change status mo. Kuha ka lang ng PRN number tapos bayad kayo sa bayad center then kinabukasan machachange na po status niyo to voluntary. Pero kung still working parin po kayo employer na po maglalakad nyan 😊😊

Hi mommies! May pa-raffle po ako, baka po gusto nyo mag join. Php 50.00 only. Ang Prize po brand new Chicco Baby Carrier + 2 consolation prizes. Please visit my profile po for more info. Thank you ❤️😇

Opo inform hr niyo po. If wala work mga hr try nio nalang po mag file sa sss, lagay nio po sa brown envelope lahat ng rqmts with your name and contact number sa labas ng envelope

4y ago

Hala :( ang hassle naman kasi kung magbabayad ka ng maski isang buwan as voluntary para makapag file sa sss office. Sabihan mo nalang si hr na responsibility nya yon and sila ang may access sa online filing at hindi ikaw

Opo. ikaw lang mag papanotify sa sss Tapos ibigay mo n lahat ng requirements mo sa employer mo po momsie. Sila na ang magaasikaso nun.

Among apps ang gamit mo momsh Kasi pag punta ko sa sss sabi sa guard bawal daw buntis pomasok pano Naman Kung bawal Hindi ako maka file ng mat1

4y ago

Sss app gamit ko. Nagsuot kasi ako.oversized tshirt kaya di masyado halata hehe

Pag employed po kayo sis ang HR niyo magpa process nyan. Ako dropbox din nag submit pero tinanggap kasi voluntary na ako.

Ang alam ko po sa mismong sss branch ka po muna kailangan magparegister online bago mo ma-access yung sss app nila.

Mommy, wag ka sa apps. Punta ka sa www.sss.gov.ph.may sss online dun. Dun ka pwedeng magpasa kung employed ka.