SSS MATERNITY BENEFIT

Litong lito ako mga mamsh hindi ko alam paano gagawin kasi nitong FEB 2022 lang po ako naipasok ng employer ko sa SSS then nitong June 2022 pinag leave ako dahil buntis na ako. Nakahulog din pala si employer sakin ng 650 nitong May or June ata yun. Ngayon ang ask ko po pwde po kaya ako mismo ang mag notify sa sss para sa MAT1? Need ko po ba mag change status from Employed to Voluntary? Ang balak ko po kasi ako na ang maghulog sa SSS ko. Need ko rin ba ipaalam sa employer ko na ivovoluntary ko ang SSS ko? Sana po may makahelp sakin. FEB 2023 po pala EDD ko #pleasehelp #pregnancy #firstbaby

2 Replies

Hi pwede ka po mag bayad online, automatically voluntary na po iyon, You should have paid atleast 3monthly contribution from october 2021- september 22. Meaning to say meron ka pa pong august hanggang september para makahulog. Pag umabot po ng october ang payment mo,ma disqualify kana so better pay it immediately and advice ko lang po yung pinaka malaking halaga na yung bayaran mo para malaki laki din makuha mo ibabase kasi yan sa hulog mo. Hope it helps. God bless

2y ago

mi last question lang po hndi po ba ako ma question ni sss kasi kakapasok lang ni employer sakin sa sss nung feb 2022 eh kaso nung nalaman kong buntis na ako pinag leave na ako nitong june

kung resign ka mommy pwede k mag voluntary ..pero kung employed kpa at nka leave ka sila po mismo mag aayos ng Matben mo