Maternity Benefits

Hi mommies. Ask lang, yung sss contribution ko kasi from Aug 2017 to January 2020 tuloy-tuloy po yan. Pero dahil sa pandemic na-stop contribution kaya ang last hulog ng company ko January 2020. Sa August 2020 pa sana ko makaka-3yrs na hulog. Eh ngayon po di ako pinayagan makabalik sa work dahil preggy (high risk). Hindi ko na nahulugan yung Feb-Jun 2020 contribution dahil wala pa akong money. Sa tingin nyo po ba makakakuha ako ng maternity benefits? Paano po kayo yon? Due date ko po is Dec 2020. Salamat po :)

1 Reply

Makakakuha pa po kayo momsh.

4y ago

Medyo naguguluhan lang kasi ako mamsh, yung 3monthly ba (9months)? Kung Dec 2020 due date ko, dapat from July 2019 to June 2020 may contribution. Una ko kasi pagkakaintindi, at least 3mos contribution lang sa loob ng 12mos na yon. Tama o mali ba?