Maternity Benefits

Good morning, mommies. Ask ko lang need ba maka3yrs na hulog sa sss para makakuha ng maternity benefits? Ang nangyari po kasi sakin, last nahulog ng company ko January 2020 since may pandemic na-stop yung contribution ko eh sa August 2020 pa ako makaka3yrs sana na hulog. Paano po kaya yon? Balak ko po magvoluntary na lang ng Feb-Sep 2020 para mahabol ko lang yung 3yrs na hulog. Hindi rin po kasi ako makabalik sa work ko (resto) dahil high risk. Kakasabi ko lang rin sa manager ko na magfile ako ng maternity notification. I'm 13w5d pregnant :)

1 Reply

Di po as long nakapag hulog ka ng atleast 3 months (check po yung photo below) kasi yung sister ko di tuloy tuloy work niya mostly 6 months lang na wowork niya o seasonal lng kaya alam ko di pa siya nakaabot ng 3 years

4y ago

Bakit ako mumsh di daw ako qualified may hulog naman aking 3 months july2019-june 2020 EDD kopo is oct 29 . ? Last hulog ko sep. 2019 ..