Breastmilk

Mommies ask ko lang po ksi nacu- curious ako. 7days old kmi ni baby today. Breastfeeding ako pero pinapump ko then stock sa ref. Kinuquestion ksi ako ng biyanan ko bat daw di pa tumataba baby ko eh 1week na. Sabi kasi nya dapat raw direct sa boobs ang pagpapadede. Eh masakit po tlga sa nipples saka feeling ko di nabubusog baby ko. Saka ayaw nya dumede sakin. Kya bottle nalang. Any answer po?

11 Replies

Mag 2 weeks na din baby ko and direct latch sya pero di pa din sya mataba. Di naman siguro agad agad tataba yan. Few more weeks pa. Saka masakit talaga sa una eventually masasanay ka din sabi ng pedia dapat daw hindi nipple lang ang nasa bibig ni baby kasi masakit talaga saka may tendecy na magsugat dapat daw halos sakop ng bibig nya yung brown sa paligid ng nipple. Di ko kasi alam tawag dun. Alalay na lang sa ilong para makahinga

Direct and unli latch lang momshie. Masakit man, tiis tiis lang. Laway lang ni baby ang makakagaling ng mga sugat sa nipple natin. At saka po, di pa advisable magpump unless 6 weeks na at stable na ang milk supply. And nabanggit po sa ibang groups na ang milk natin, nagbabase sa demand ni baby, so natural lang na kaunti lang lumabas sa unang linggo. Normal lang din po na sa unang buwan, bumababa ang timbang ni baby. :)

Okay lang naman po yun kung pinapadaan nyo sa bote ang breastmilk ni baby, 7 days is too early to tell para sabihin na di tumataba, usually that age kada dede ay nagppoop agad which is normal din, sa ika 1st month nya at visit sa pedia upon weighing makikita nyo po difference ng timbang nya.. and ang breastmilk po ay di talaga nakakataba, pero magging siksik naman si baby nyo lalo kung pure bm sya..

5y ago

Thank you po 😢😢🤗 mga kasabihan po ksi ng matatanda 😔😔😔

It doesn't matter coz it's still breastmilk from yours. Tyaga lang talaga like me it took me a week bago maka.latch ng maayos baby ko coz i have inverted nipple. Tip lang. Never listen to anyone (except sa pedia) as long as alam mo inaalagaan mo ang baby mo ng maayos, you're never a bad mother. 😊

Mamsh tiis lang po sa sakit muna. Lahat po ng bf moms pinagdaanan naman yan. Eventually masasanay ka din po. Ang tendency kase nyan mamsh magkaka niple confusion si lo mo.

Momshie proper latching lng po. Skin to skin po pra ma feel ni baby mo. Mas maganda kasi yung nafefeel ka nya. Saka kana pump sis pag puno na dede mo masyado. :)

Agad agad tlga. Tataba agad.. Ang importante ndi sakitin. But more latching momsh para masanay agad ang nipple mo. Mawawala din yan.

Konting tiis lang mommy. Ipa direct latch mo sayo si baby. Also, hindi advisable na magpump anytime earlier than 6 weeks

Wla nmn po un effect sa pgtaba kung nka stock or sa boobs directly 7 days plng si baby d nmn instant tstaba po yan agad..

5y ago

First time mom po ako. Masakit sa feeling na parang gusto nila sabhn di ko inaalagaan ng maayos 😢😢

Direct latch po sana. Mahirap sa umpisa pero worth it. Tsaka di po advisable breast pump ng ganyan kaaga mommy.